Xì gà và thuốc lá có hại như thế nào?

xì gà và thuốc lá

Xì gà và thuốc lá đều làm từ những lá thuốc nhưng chúng được làm theo quy cách khác nhau, cách dùng chúng cũng khá khác nhau. Nhiều người đã chuyển từ thuốc lá sang xì gà vì trông đẳng cấp hơn, và nghĩ rằng nó ít độc hơn. Nhưng sự thật xì gà và thuốc lá có hại như thế nào thì không ai biết được.

Sự thật thì thuốc là sẽ khác với xì gà ở hình dáng và lá thuốc. Còn khác nhau ở chỗ khói thuốc lá, khói thuốc xì gà thường không được hít vào.

Đang xem: Xì gà và thuốc lá

Những điếu thuốc lá có hình dáng bằng nhau và chứa khoảng 1 gam hỗn hợp lá thuốc không qua quá trình lên men, được cuốn bằng giấy. Còn xì gà thì được sản xuất bằng lá thuốc qua quá trình lên men, được quấn kỹ càng bằng lá thuốc, chứa khoảng từ 2-15 gam thuốc, tùy theo loại khác nhau. Khi sử dụng xì gà cỡ lớn thì có thể mất khoảng 2 tiếng hết còn những điếu thuốc bình thường thì sử dụng khoảng 10 phút.

Về văn hóa hút giữa xì gà và thuốc lá khác nhau

Đối với những người hay hút xì gà thì thường ăn mặc sang trọng và có phong thái lịch sự. Khi hút xì gà phải đi kèm những phụ kiện phức tạp, và phải bảo quản đặc biệt. Khi thưởng thức xì gà cần không gian và thời gian để thưởng thức. Khi hút có thể đi kèm với đồ ăn và thức uống phù hợp.

Về văn hóa hút giữa xì gà và thuốc lá khác nhau

Khi hút xì gà không nên cầm điếu thuốc trực tiếp và châm lửa. Bạn cần am hiểu kỹ về tác hại của xì gà và hiểu thật kỹ về nó. Mỗi điếu xì gà sẽ có một câu chuyện đặc biệt khác nhau không phải loại nào cũng giống.

Nếu có thời gian rãnh thì bạn có thể hút thuốc là bất cứ thời gian nào, hay những trường hợp nào mà bạn thích hút. Nhưng sau khi hút xì gà, huyết áp của bạn giảm và tăng máu lên não. Vì vậy tránh vận động mạnh trong và sau khi hút xì gà.

Xem thêm: Bảng giá xì gà (Cigar) Cohiba mới nhất 2021

Khói thuốc giữa 2 loại có gì khác nhau?

Khói thuốc của xì gà giống như khói thuốc lá vì chúng có chứa những hóa chất gây hại và chứa chất gây ung thư cho người hút và người kế bên. Khói thuốc lá không độc hơn xì gà vì có một số lý do sau:

Khói thuốc giữa 2 loại có gì khác nhau?

Lá thuốc để tạo ra xì gà đã qua quá trình lên men nên tạo ra nồng độ nitrosamine cao có thể có ngu cơ gây ung thư. Chất Nitrosamine trong khói xì gà cao hơn trong khói thuốc lá.

Mức độ độc hại của lá thuốc dùng để cuộn xì gà có chứa độ xốp ít hơn giấy dùng để cuộn thuốc lá. Vì thế, điếu xì gà thường không được đốt cháy hoàn toàn như thuốc lá. Khói thuốc xì gà có nồng độ chất độc cao hơn khói thuốc lá.

Cho nên các loại xì gà có kích cỡ lớn thì thuốc sẽ lớn hơn thuốc lá, do vậy thời gian hút thuốc lâu hơn dẫn đến việc tiếp xúc với các chất độc hại hơn cũng dài hơn.

Xì gà có chứa chất gây ung thư hay không?

Hút xì gà sẽ gây ra ung thư tại vòm họng và thực quản, phổi… Và sẽ gây ra ung thư tủy. Đối với những người hay hút thuốc xì gà hàng ngày thì sẽ thường xuyên hít khói vào trong người sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và các bệnh về phổi khác. Càng hút xì gà càng nhiều thì sẽ có nguy cơ mắc những bệnh trên càng cao.

Xem thêm: Xì gà giá rẻ, thế nào là xì gà giá rẻ ? Địa chỉ mua xì gà giá rẻ tại Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng

Cho dù khi hút thuốc xì gà sẽ có nguy cơ gây ung thư phổi và tim mạch, bệnh phổi thấp hơn so với những người hút thuốc lá. Nhưng tỷ lê mắc bệnh sẽ cao hơn so với những người không dùng hút xì gà.

Những người hút thuốc lá và xì gà dù không hít trực tiếp khói thuốc vào người hay không thì cũng đều dùng bằng miệng, môi, cổ họng, và thanh quản để hút thuốc, tiếp cận với các chất độc hại và các chất gây ung thư. Khi nước bọt chứa hóa chất trong khói thuốc bị nuốt vào thì thực quản sẽ là cơ quan tiếp xúc trực tiếp với chất gây ung thư. Những phơi nhiễm này có thể giải thích cho những nguy cơ ung thư miệng và thực quản thường gặp ở những người hút xì gà và người hút thuốc lá.

Xì gà có chứa chất gây nghiện hay không?

Trong xì gà đương nhiên là có chứa chất gây nghiện vì có chứa nicotine. Ngay khi bạn không hít khói thuốc vào thì nó vẫn có thể đi vào cơ thể trực tiếp từ phổi hoặc hấp thụ qua niêm mạc miệng. Điếu xì gà nào cũng cung cấp lượng nicotine bằng một hộp thuốc lá, tất nhiên gây nghiện cho người hút.

Việc hút xì gà thường xuyên sẽ gây nguy cơ cao hơn những gì những người nghiên cứu không thể đo được dữ liệu về mối nguy của những người thi thoảng mới hút xì gà. Những người thường xuyên hút thuốc lá sẽ có nguy cơ tổn thương cao vì họ thường xuyên hít khói thuốc xì gà vào phổi.

Khách hàng liên hệ: Cửa hàng Xì Gà Thanh Niên

Địa chỉ: 148 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 0357683833

Từ khóa được tìm kiếm nhiều: xì gà cohiba, Xì gà Montecristo No.4​ , xì gà partagas, xì gà romeo y julieta

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://8cigar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *