Nguồn gốc xuất xứ xì gà Cuba nổi tiếng hiện nay

xì gà nổi tiếng ở nước nào

Xì gà Cuba chỉ dành cho giới thượng lưu, được ví như một “ông vua” trong tất cả loại thuốc hút. Để sản xuất ra một điếu xì gà là cũng là cả một câu chuyện. Có mặt trên 150 quốc gia và trở thành một biểu tượng của đất nước Cuba, đây là mặt hàng xa xỉ của những người thuộc tầng lớp quý tộc, điều đặc biệt là những điếu xì gà Cuba nổi tiếng được sản xuất bằng phương pháp thủ công.

xì gà Cuba

Đang xem: Xì gà nổi tiếng ở nước nào

Nguồn gốc xuất xứ xì gà Cuba nổi tiếng hiện nay

Xem thêm: Túi dung dịch giữ ẩm xì gà Boveda

Là một trong những nhãn hiệu được ra đời vào năm 1966, Có thể thấy đây là một trong những sản phẩm theo kiểu trẻ tuổi nhất của xì gà Cuba nhưng cho tới thời điểm hiện tại xì gà Cohiba lại đang chiếm lĩnh thị trường một cach cực kì kinh khủng, không chỉ tại nơi nó sinh ra mà còn là trên toàn thế giới. Đầu tiên xì gà Cohiba sản xuất chỉ để phục vụ riêng cho ngài chủ tịch Phi del Castro, các quan chức cấp cao của chính phủ sử dụng và thi thoảng dùng làm quà biếu ngoại giao.

Cuối cùng vào năm 1982 Fil Del Castro đã quyết định cho phép bán Cohiba cho công chúng được sử dụng. Chỉ ít lâu khi xuất hiện trên thị trường xì gà Cohiba nhanh chóng được giới xì gà ưu chuộng và lọt top những sản phẩm xì gà bán chạy nhất hành tinh.Từ ” Cohiba” theo tiếng taino có nghĩa là ” Đống lá thuốc” cái mà lần đầu tiên Comlumbus nhìn thấy những thổ dân Hispaniola sử dụng để hút và đó được biết bến như là hình dáng đầu tiên của điếu xì gà.

Xì gà, xì gà Cuba, xì gà Mini, xì gà Cohiba hay xì gà Romeo y Julieta là một loại trong họ nhà thuốc lá sau khi được làm khô và bó lại, quấn chặt thành từng điếu. Có thể thấy rằng hình dạng bên ngoài của các loại xì gà đều có kích thước to, tròn hơn thuốc lá.

Xem thêm: Top 15 Những Điếu Xì Gà Cuba Ngon Nhất Thế Giới Bạn Phải Thử – Phần 1

Được sản xuất dựa trên việc chọn lọc những lá thuốc gần ngọn của cây thuốc. Sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hằng ngày thường xuyên đã tạo nên một hương vị tuyệt hảo cho Cohiba ngay trên những cánh đồng vùng Vuelta Abajo của Cuba, quá trình lên men và thành trưởng độc đáo nên Cohiba có hương thơm và mùi vị đặc trưng được cả thế giới ưa chuộng.Khi mới bắt đầu sản xuất Cohiba có các sản phẩm: Panetela, Coronas especial, và Lanceros, sau đó năm 1989 có thêm 3 sản phẩm là: Robusto, Exquisitos, Esplendidos sáu loại xì gà trên được gọi là những loại xì gà cổ điển của Cohiba.

Tuy vậy lại không hề có nhiều địa chỉ cung ứng thứ nhu yếu phẩm xa xỉ của giới thượng lưu này. Với 2 hình thức mà xì gà du nhập vào Việt Nam là xách tay và đường hàng không. Chính vì thế mà số lượng xì gà chính hãng có mặt tại Việt Nam là khá hạn hẹp. Bởi dù gì đi chăng nữa thì đây cũng là một dạng của thuốc lá. Và tất nhiên nó bị cấm tại nhiều quốc gia và trong đó có Việt Nam.

Mẹo hay về việc trải nghiệm xì gà Cuba tốt hơn.

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://8cigar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *