Tại sao cigar Cuba đắt đỏ? Bài 6: Hút cigar đúng cách sẽ không độc hại

8cigar.com - cigar giá rẻ

Ở những kỳ trước, chuyên gia của CIGAR VIET đã cho độc giả biết nhiều thông tin khác nhau rất lý thú về quá trình trồng và công nghệ sản xuất cigar nhằm lý giải tại sao chúng đắt đỏ. Ở kỳ này, anh Ngọc Hưng, chuyên gia tư vấn của CIGAR VIET sẽ tiếp tục cung cấp đến độc giả những thông tin rất quan trọng khác mà không nằm ngoài mục đích của loạt bài này. Anh sẽ lý giải nếu hút cigar đúng cách sẽ không độc hại với người sử dụng cũng như những người xung quanh.

Khi bàn luận về vấn đề này, anh Ngọc Hưng cho chúng tôi xem những clip về các quý ông hút cigar tại khu vui chơi giải trí và cả trong sân bóng đá, sân quần vợt ở các nước phương Tây, Mỹ và các nước Nam Mỹ.

Đang xem: Xì gà có nicotin không

Anh phân tích, ở các nước được gọi là “rốn” văn minh của thế giới, số lượng người chơi và hút cigar khá lớn. Họ không chỉ hút cigar ở quán caffe, quán bia, sòng bài, nơi những người cùng sở thích và thú chơi hay lui tới để hàn huyên, trao đổi và bàn bạc với nhau về một ý tưởng nào đó. Ngay cả trong khi xem các trận thi đấu thể thao họ cũng thảm nhiên hút và phả khói cigar ra xung quanh mà không gặp bất cứ phản ứng nào của người dân. Điều này cho thấy, khói cigar không hề độc với môi trường và những người xung quanh như nhiều người tưởng tượng. Vấn đề còn lại là khói cigar khi vào trong khoang miệng của người hút thì có độc không?

Trước hết, phải nói khách quan, hút cigar có gây hại. Bởi bạn đang vô tình xả thải ra môi trường một lượng khói nhất định, cũng có thể gây phiền hà cho người xung quanh nếu như họ không hút thuốc.

Xem thêm: Xì gà Cohiba Siglo 6 VI Tubos – Hộp 03 điếu

Thứ hai, theo tổ chức y tế thế giới thì cigar được liệt vào cùng danh mục với thuốc lá cuốn, nên cũng khuyến cáo hạn chế sử dụng như thuốc lá thường. Bởi khói của nó cũng ảnh hưởng đến hệ hô hấp của cơ thể.

Tuy nhiên, một số chuyên gia khoa học lại cho rằng, trong qui trình sản xuất cigar của Cuba, lá thuốc đã được lên men, ủ để loại bỏ nhiều chất độc hại tồn dư, đồng thời quá trình lên men cùng các gia vị tự nhiên, giúp cho cigar có hương vị đặc biệt. Chúng hoàn toàn không có quá nhiều độc hại tồn dư bên trong.

Hút cigar đúng cách là hạn chế rất nhiều hàm lượng nicotin vào trong cơ thể. Bởi người hút không đưa khói vào phổi như thuốc lá, nên hàm lượng nicotin không gây ảnh hưởng đến máu. “Hàm lượng chất nicotin không đủ để gây nghiện, nhưng bạn nên cẩn thận vì bạn sẽ “nghiện hương vị” của nó”, anh Ngọc Hưng khuyến cáo.

Anh Ngọc Hưng kể rằng, ở Cu Ba có rất nhiều người nghiện cigar và họ đã chia sẻ với anh là, dù họ đã có nhiều năm hút cigar liên tục nhưng không có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ cũng như cuộc sống. Ngược lại, khi hút cigar chỉ làm người hút khoẻ hơn nhiều và có phần nam tính hơn. Nhiều người bạn của anh Ngọc Hưng bị xoang mũi đã khẳng định, sau vài năm hút cigar liên tục thì đã khỏi bệnh xoang mũi.

Xem thêm: Truy tố đối tượng buôn bán xì gà nhập lậu

Nếu chúng ta đem so với việc hút thuốc lá và việc hút cigar thì hút cigar đúng cách sẽ giúp cho chúng ta tránh khỏi những nguy cơ về ung thư phổi. Bởi bản chất trong lá thuốc cigar vẫn có chứa nicotine nên chúng ta nếu không rít khói thuốc vào trong phổi thì nicotine vẫn còn ở lại trong vòm họng, lưỡi và miệng của chúng ta rồi theo khói thoát ra ngoài.

Để đảm bảo sức khỏe của chính bản thân chúng ta, khuyên các bạn phải học cách hút cigar đúng cách. Việc học cách hút cigar đúng cách rất dễ đối với những ai chưa từng hút thuốc lá. Người hút chỉ ngậm khói thuốc trong miệng và nhả ra theo đường ngược lại hay qua khoang mũi. Nhưng điều này có thể có chút khó khăn đối với những người hút thuốc lá vì thói quen rít khói sâu vào tận buồng phổi gây tổn hại cho phổi. Chính điều này đã khiến cho những người chuyển sang hút cigar gặp khó khăn khi thay đổi thói quen.

Anh Ngọc Hưng khẳng định với CIGAR VIET rằng, việc hút cigar có thể không giúp nhiều cho mọi người về vấn đề sức khỏe nhưng có lợi cho xây dựng phong cách sống cũng như những giao tiếp hàng ngày. Đẳng cấp của bạn sẽ tăng lên rất nhiều cùng với đó là uy tín của bản thân đối với những đối tác làm ăn. Người hút cigar thường ít mắc phải những bệnh cảm mạo thông thường và một số người còn có thể chữa được bệnh viêm xoang. Đây chính là một trong những lợi ích tích cực của cigar vì chất nicotine có tác dụng sát khuẩn rất cao.

ĐỨC TÂM

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://8cigar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *