Cách xử lí xì gà bị mốc cực đơn giản

xì gà bị mốc

Xì gà của bạn đột nhiên xuất hiện những đốm trắng bất thường trên bề mặt. Liệu có phải chúng đang bị mốc hay không ? Có phải bỏ đi không ? Có cách nào xử lí xì gà bị mốc không ? Hãy cùng Ambe theo dõi bài viêt dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Đang xem: Xì gà bị mốc

Xem thêm: Cách bảo quản xì gà đơn giản nhất !

Hướng dẫn nhận biết xì gà bị mốc

Xì gà của bạn xuất hiện những đốm trắng chưa chắc đã mốc. Đó có thể là biểu hiện của quá trình lên men xì gà khi được bảo quản trong môi trường thích hợp. Hiện tượng này còn được các dân chơi xì gà gọi là “Hoa tuyết”.

Không phải tất cả các loại xì gà đều có hiện tượng hoa tuyết. Chỉ những loại xì gà mạnh, đậm có nhiều tinh dầu mới xuất hiện “hoa tuyết”.

Nguyên nhân chính là đến từ lớp tinh dầu lên men kết tủa tạo thành hoa tuyết. Hoa tuyết có các đốm nhỏ li ti khắp thân xì gà. Với hiện tượng hoa tuyết thì bạn không cần phải lo lắng. Không những không phải xì gà bị hỏng mà nó đang có hương vị rất tuyệt vời.

Xem thêm: Những Kiến Thức Cơ Bản Về Xì Gà – Hướng Dẫn Hút Xì Gà Cho Người Mới Chơi

Xem thêm: Cách nhận biết cigar bị mốc hay lên tuyết

Gần giống với hiện tượng hoa tuyết chính là hiện tượng xì gà bị mốc. Nấm mốc không giống như hoa tuyết. Chúng rất nguy hiểm cho xì gà của bạn.

Đặc điểm nhận dạng xì gà mốc là nấm mốc sẽ có nhiều màu sắc khác nhau như xanh, hoặc hơi vàng chứ không chỉ là màu trắng. Nấm mốc xì gà có hình dạng giống “lông” và phát triển rất nhanh. Thậm chí là lây lan ra các điếu xì gà khác đang được bảo quản chung. Nấm mốc để lại dấu vết trên vỏ ngoài ngay cả khi đã được lau đi.

Xử lí thế nào khi xì gà bị mốc ?

Nấm mốc xảy ra khi độ ẩm vượt quá 80%. Để tránh hiện tượng này bạn nên dùng một chiếc hộp giữ ẩm xì gà có đồng hồ đo độ ẩm để dễ dàng theo dõi và điều chỉnh.

Cách xử lí xì gà bị mốc

Đối với một dân chơi xì gà khó tính thì điếu xì gà bị mốc là xì gà đã bị hỏng. Đồng nghĩa với việc phải bỏ đi. Nhưng để tiết kiệm thì bạn có thể xử lí xì gà bị mốc bằng cách làm sau đây:

Xem thêm: Xì Gà Cohiba Siglo VI Tubos – Hộp 15 Điếu

– Đầu tiên là tách ngay những điếu xì gà bị mốc ra và tiến hành vệ sinh hộp giữ ẩm xì gà

– Dùng một miếng vải khô sạch để lau những điếu xì gà bị mốc. Sau đó lau lại thêm một lần với rượu

– Để xì gà vào trong tủ lạnh để giảm bớt độ ẩm và khử nấm mốc.

Cách khắc phục trên chỉ mang tính tương đối. Xì gà đã bị mốc sẽ khó giữ được hương vị ban đầu. Để tránh việc phải xử lí thế nào khi xì gà bị mốc thì bạn hãy chú ý bảo quản xì gà trong một chiếc hộp giữ ẩm chất lượng và thường xuyên kiểm tra độ ẩm nhé.

Xem thêm: Tầm quan trọng của tủ bảo quản cigar

Xem thêm video về Cách xử lí cigar bị mốc cực đơn giản

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://8cigar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *