Nhận dạng hình ảnh xì gà Cuba chính hãng

xì gà anh

THẾ NÀO LÀ XÌ GÀ CUBA GIẢ (FAKE)?

Trên thị trường hiện nay (không chỉ ở Việt nam mà cả những nước châu Âu hàng đầu thế giới) chỉ có 1 loại xì gà Cuba chính hãng. Đó là loại Xì gà được kiểm soát sản xuất và phân phối chính thức bởi công ty Habanos S.A. Các loại xì gà khác từ Cuba và không phải Cuba mà không phải do Habanos S.A phân phối thì được người hút xì gà chuyên nghiệp xếp vào hàng fake. Các bạn lưu ý là hàng fake ở đây nghĩa là hàng làm nhái theo các thương hiệu được Habanos S.A độc quyền phân phối ví dụ như Cohiba, Patagas, Romeo Y Julieta, Montecristo …

Hàng fake (nhái) có nhiều loại với nhiều cấp độ nhái khác nhau. Có những loại fake giống hệt như thật đến nỗi, chỉ khi hút thì các chuyên gia mới có thể phân biết được, nhưng với đa số các loại fake khác thì bạn có thể nhận biết được ngay khi quan sát tem nhãn, check code, vỏ hộp, điếu thuốc… dưới đây, tôi xin chia sẻ cụ thể một số nhận dạng sơ bộ đó cho các bạn mới hút xì gà Cuba.

Đang xem: Xì gà anh

CÁCH PHÂN BIỆT XÌ GÀ CUBA THẬT VÀ GIẢ QUA TEM NHÃN:

1) Màu sắc hộp thuốc

Quan sát hộp thuốc và phải đảm bảo các thành phần của hộp thuốc như nắp hộp, thân hộp đồng mầu, như hộp Cohiba Siglo 6 thì thân hộp và nắp hộp nên có cùng màu vàng thay vì thân mầu vàng sậm còn nắp vàng nhạt. Hay hộp Maduro 5 thì có màu đen tuyền bóng bẩy, đây là cảm giác về sự tinh tế trong sản xuất hàng hóa.

2) Chi tiết hộp

Các mối ghép khe hở giữa nắp và thân hộp khít, tinh tế chứ không thô. Các khuy hộp và bản lề có mầu vàng sáng bóng không bị xỉn hay gỉ. Chữ in trên hộp và miếng gỗ lót trong hộp sắc nét, gần như là không có lỗi. Điều này rất đúng với những hộp đắt tiền như Maduro 5, Behike.

3) Số lượng tem và qui cách dán tem

Tất cả các xì gà của Habanos S.A xuất ra đều có tối thiểu 2 tem (những tem nhìn thấy qua nhận diện), tôi vẫn hay chia sẻ với khách hàng nhận dạng tem hãng, đó là tiêu chuẩn chung như hình ảnh chia sẻ bên trên.

  • 1 tem chéo góc là tem nhận dạng của nhà phân phối Habanos S.A
  • 1 tem dạng tem security sản phẩm có in mã code riêng từng hộp (dạng tem hình đồng tiền)

*Chú ý: 2 tem mô tả bên trên đây là 2 tem bắt buộc phải có trên hộp xì gà Cuba

Xem thêm: Nguyên nhân bật lửa gas cháy bập bùng và cách khắc phục

Trên tất cả các mẫu hộp đều có qui cách dán tem như nhau, kể cả hộp dạng ngang hay hộp đứng như hình dưới đây:

Các bạn chú ý, nếu như các hộp xì gà Cuba mà 2 tem như mô tả không được dán theo đúng qui cách như trên hình thì thường là xì gà không được kiểm duyệt chất lượng của Habanos S.A.

Ngoài 2 tem bạn có thể nhìn thấy như mô tả thì trên các hộp xì gà Cuba thường có thêm các tem dán tên sản phẩm, tem quá cảnh. Tem quá cảnh là tem bắt buộc phải có nhưng các bạn thường không nhìn thấy được, vì nó được dán bên dưới tem security. Ngoài ra khi nhận một hộp thuốc các bạn có thể nhìn thấy hoặc không các tem cảnh báo y tế sức khỏe, an ninh, ….. các tem này không được dán bởi công ty Habanos S.A mà được dán tại các nhà phân phối khu vực hoặc theo yêu cầu của từng quốc gia riêng.

Để hiểu rõ các loại tem này, mời các bạn đọc bài: Tem y tế, tem kiểm định xì gà

4) Chi tiết tem của xì gà Cuba

  • Tem xì gà Cuba (phần tem Security) 100% tem xì gà Cuba có in mã code của từng hộp riêng. Các bạn chú ý thêm là mã code này không thể tra bằng mấy phần mềm iCheck hay gì gì, nó chỉ được tra trên trang chủ của hãng là website: free-wallpaper.mobi, các bạn vào phần Verificacion để check mã code này cho đúng.
  • Tem security của một hộp xì gà Cuba hiện nay đã bổ sung phần hologram, các bạn sử dụng đèn soi tiền sẽ soi ra được quốc huy của Cuba được in chìm trong đó.

Để hiểu sâu hơn về phần chi tiết tem của hộp xì gà Cuba qua nhận diện hình ảnh, mời các bạn đọc bài chi tiết về lịch sử: tem xì gà Cuba

5) Đáy hộp xì gà Cuba

Xem thêm: Cigar Lotus No 2

Đáy hộp xì gà Cuba có dập hoặc dán một số thông tin liên quan đến hãng và ngày tháng sản xuất hộp xì gà đó. Để hiểu rõ về phần đáy hộp của Xì gà Cuba thì mời các bạn đọc bài: Con dấu trên đáy hộp xì gà Cuba

6) Về giá cả xì gà Cuba

Giá xì gà Cuba thời điểm hiện nay không hề rẻ, xì gà Cuba rất đắt, bởi nhiều lí do khác nhau dẫn đến việc đó. Nhiều nguồn xì gà fake được mang mác là xách tay trực tiếp từ Cuba hay từ châu Âu về nhưng được rao với giá bán rẻ khác thường so với giá thực tế trên thị trường thì các bạn hết sức chú ý. Điều này thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vua Xì Gà để nhận được giá tham khảo hiện tại của các dòng xì gà Cuba.

Tóm lại

Như vậy, tôi đã trình bày sơ bộ kiến thức tổng hợp nhất để các bạn nhận dạng được một hộp xì gà Cuba chính hãng hay không chính hãng. Hiện nay, thị trường xì gà Cuba ở Việt nam đa phần là được bán để làm quà tặng cao cấp, nên người mua không hiểu biết nhiều về xì gà, vì thế chỉ cần dựa vào một số kiến thức cơ bản như tôi đã trình bày bên trên là các bạn có thể hình dung được sơ bộ.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại xì gà làm nhái với hãng rất chi tiết và chính xác về ngoại hình như tôi đã chỉ bên trên, thậm chí tra code trên hãng cũng ra. Vì vậy,

Để hiểu sâu hơn nữa về xì gà Cuba các bạn liên hệ trực tiếp để nhận được những hướng dẫn tốt nhất hoặc những hiểu biết sâu hơn bên trong hộp xì gà (chỉ dành cho những tay chơi xì gà thực sự). Chúc các bạn may mắn và mua được những hộp xì gà chính hãng.

ĐỌC CHI TIẾT CÁC KIẾN THỨC VỀ XÌ GÀ

Vua Xì Gà

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://8cigar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *