Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh bị xì ga

tủ lạnh xì ga

Hiện tượng tủ lạnh bị xì gas là một trong những nguyên nhân khiến cho tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả, tiêu tốn nhiều điện năng và làm hư hỏng nhiều các thực phẩm để trong tủ. Nếu bạn không khắc phục, sửa chữa sớm tình trạng này thì sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của tủ lạnh, thậm chí là còn hỏng thêm nhiều bộ phận khác trong tủ nữa. Trong bài viết này, Siêu thị điện máy HC sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng này và cách khắc phục nhé!

1. Hiện tượng tủ lạnh bị xì gas là gì?

Hiện tượng tủ lạnh xì ga về cơ bản không hề dễ nhận biết chút nào. Nếu tủ lạnh nhà bạn hoạt động bình thường nhưng lại có những hiện tượng sau đây thì bạn cần chú ý:

Đang xem: Tủ lạnh xì ga

– Dàn lạnh bị bám tuyết không đều hoặc không đóng tuyết.

– Dòng điện của tủ lạnh nhỏ hơn định mức.

– Dàn nóng của tủ lạnh chỉ hơi nóng.

– Tủ lạnh có điện nhưng không hoạt động.

– Tủ kém lạnh hoặc thời gian làm lạnh lâu.

– Rơ le của tủ không tự ngắt.

– Tủ lạnh có mùi gas.

Hiện tượng tủ lạnh bị xì ga là gì?

Xem thêm: Xì gà (cigar) để được bao lâu thì hỏng?

Nếu bạn nghi ngờ, không chắc chắn rằng tủ lạnh nhà bạn có phải bị xì ga hay không, bạn có thể thêm khảo 3 cách để thử sau đây:

– Cách đầu tiên là bạn hãy cho các bộ phận block, dàn nóng và lạnh hoạt động như bình thường. Tiếp đến, hãy quan sát xem có vết dầu loang hay không. Nếu có, chứng tỏ tủ của bạn đã bị thủng ở dàn lạnh.

– Cách thứ hai là bạn sử dụng bột xà phòng rồi bôi đều vào đường ống. Không cần bôi quá nhiều. Quan sát thấy có bọt nổi lên chỗ nào thì chỗ đó đã bị thủng. – Cách thứ ba là bạn dùng bột xà phòng để kiểm tra xì ga tủ lạnh. Bạn cũng có thể dùng que diêm đang cháy để hơ vào dàn nóng kiểm tra. Nếu vị trí ống bị đốt trở quá nóng thì tức là đang bị thiếu ga và ngược lại.

Tham khảo: Nguyên nhán và cách khắc phục tủ lạnh chạy ngắt liên tục

2. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng xì gas tủ lạnh

Nguyên nhân khiến xì gas tủ lạnh

Một số nguyên nhân khiến tủ lạnh nhà bạn bị xì gas có thể kể đến như:

2.1. Nguyên nhân hiện tượng tủ lạnh bị xì gas

Do đường ống dẫn gas bị mọt dàn: Trường hợp đường ống dẫn gas bị mọt dàn thường hay xảy ra ở những tủ lạnh có tuổi thọ cao, đã được sử dụng một thời gian dài. Khi sử dụng tủ lạnh lâu ngày sẽ dễ xuất hiện các lỗ mọt li ti làm khí gas bị thoát ra ngoài. Do các lỗ mọt nhỏ nên gas bị thoát từ từ, vì thế bạn rất khó để có thể phát hiện ra. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hoặc hết gas thì bạn mới nhận ra được hiện tượng này.

Đường ống bị hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

Thủng dàn: Hầu như đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh nhà bạn bị xì gas là do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. Đây là trường hợp nghiêm trọng, cách sửa tủ lạnh bị xì gas trong trường hợp này là bạn cần liên hệ tới các trung tâm sửa điện tử điện lạnh để được nạp gas và kiểm tra tủ.

Do va chạm quá mạnh: Trường hợp này thì rất ít xảy ra nhưng nếu trong quá trình vận chuyển tủ, tủ lạnh bị va chạm hay chấn động mạnh sẽ làm tủ lạnh dễ bị xì gas.

Xem thêm: Top 25 Xì gà năm 2018

Nếu xác định được tủ lạnh bị xì ga, hãy tìm vết loang dầu. Dàn hay đường ống mà bị thủng thì phải hàn nhôm hoặc dùng loại keo chuyên dụng để dán kín.

Nguyên nhân hiện tượng tủ lạnh bị xì gas

2.2. Cách khắc phục tủ lạnh với tình trạng xì gas

– Với những lỗ rò rỉ gas được tìm thấy trên đường ống và dàn nóng của tủ lạnh thì sử dụng phương pháp hàn là đơn giản và phổ biến nhất. Còn lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm có thể sửa bằng cách hàn nhôm hoặc dùng keo epuxi dán kín lỗ thủng.

– Lưu ý nhỏ cho bạn khi khắc phục tủ lạnh bị xì gas:

+ Bạn nên để tủ lạnh ở những nơi tránh xa các vật dụng điện và ánh nắng mặt trời để tránh tình trạng bị rò điện, rò gas.

+ Hãy đảm bảo vận chuyển tủ lạnh thật cẩn thận trong trường hợp phải di chuyển đi xa.

+ Tuy nhiên, việc sửa chữa tủ lạnh bị xì ga không phải dễ dàng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên gọi đơn vị sửa chữa có trình độ kĩ thuật để đảm bảo an toàn cho bản thân và chính gia đình bạn.

Cách khắc phục tủ lạnh với tình trạng xì gas

Hy vọng bài viết tủ lạnh bị xì gas của Siêu thị điện máy HC sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm nhận biết và có thể xử lý tình huống kịp thời khi tủ lạnh gặp vấn đề.

Siêu thị điện máy HC

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://8cigar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *