Ring của cigar là gì và nó ảnh hưởng gì đến cigar

Có lẽ khi đã cất công tìm hiểu thông tin về một điếu cigar không ai lại bỏ qua thông số ring (ring gauges)của điếu cigar đó.

Ring cigar là gì?

Kích thước điếu xì gà được xác định bởi chiều dài và đường kính của nó. Đường kính của điếu xì gà được mô tả bằng thước đo vòng của nó, được đo bằng 1/64 inch. Vì vậy, ví dụ, một điếu xì gà có vòng đo là 32 sẽ được đo 32/64. Nói cách khác, điếu xì gà đó sẽ có đường kính nửa inch.

Đọc đến đây có lẽ nhiều anh em sẽ chửi thằng thớt nói củ cải gì mà khó hiểu vãi khói. Bỏ qua đoan trên mình nói đi và xem hình dưới đây.

Xong, Anh em đã hiểu được ring gauges của cigar là gì, ta sang phần tiếp theo

Ring cigar ảnh hưởng thế nào đến trải nghiệm cigar

Kích thước của điếu xì gà thực sự có ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm hút.

Trải nghiệm hút:


Thông thường, một điếu xì gà có ring nhỏ hơn sẽ hút nóng hơn. Điều này là do nó có một lỗ hút chặt hơn, vì vậy sẽ ít không khí lọt qua điếu xì gà hơn, làm cho nó nóng hơn rất nhiều (các cụ hút tẩu có lẽ hiểu hơi c m l gì mà “khí động lực học” hay “động học khí lực” đại cương gì đấy). Điều này có thể gây ra các vấn, vì nhiệt độ cao có thể làm tăng hương vị khó chịu trong điếu xì gà. Mặt khác, một điếu xì gà có vòng đo to hơn sẽ hút mát hơn, vì có thể hút nhiều không khí hơn.

Flavour (Hương vị)

Tuy nhiên, một số người đam mê xì gà thực sự thích xì gà có ring nhỏ hơn vì nó có nghĩa là họ có ít lá thuốc hơn. Những lá thuốc lá có chất lượng tốt nhất và thơm ngon nhất sẽ được sử dụng để làm wrapper, vì vậy hút một điếu xì gà nhỏ hơn sẽ làm nổi bật hơn khía cạnh này của khói bằng cách tập trung hương vị. (Anh em có thấy những thằng cha sành mỏ hay thích Lacenros không? Khôn vãi khói ^^!)

Thời gian trải nghiệm

Tất nhiên rồi, to thì hút phải lâu mà lâu. Vậy hệ quả của việc hút lâu này là gì? Tôi đang có rất nhiều idea. Ví dụ như tôi hay hút giấu vợ có hôm tranh thủ vk đi vắng lôi 1 ẻm size Gordo hân hoan với ẻm 1 tiếng mà vẫn chưa ra à chưa xong xem. Và vâng bộ phim đời tôi có cái kết rất mở anh em cứ tha hồ điền vào chỗ trống nhé… nhưng đừng nghĩ là tôi giấu thuốc đang hút vào túi quần để làm chim nướng mọi là được ~~!

Người mới

Nếu anh em là người mới bắt đầu hút cigar, nên bắt đầu với những điếu có ring loanh quang 40 như Jose Piedra chẳng hạn. Tại sao lại phải vậy? Để cho anh em có không bị cái gọi “dân trơi” nó gọi là overwhelmed (ôm vào heo) hay trong y học nó gọi là quá liều.

Tại sao điếu cigar ring to lại được ưa chuộng hơn bởi đa số anh em?

Tất nhiên rồi anh em nào trước khi hút cigar mà nhìn thấy thằng nào đang cầm một điếu cigar chưa biết nó là điếu nào chỉ cần to, đen, không hôi (thơm) thì kiểu gì chẳng trầm trồ thán phục, nhất là các bà các chị thấy các anh mà đang deep throat cái điếu đen xì Oscuro thì thôi rồi kiểu gì chẳng thốt lên “Được của nó đấy!“.

Nói thế cho vui thôi, còn có rất nhiều lý do khác khiến mình đưa ra nhận định như trên. Anh em có ý kiến khác cứ comment ném đá cho vui nhé hehe

Tổng kết:

Kích thước điếu xì gà bạn chọn hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và sở thích hút thuốc của bạn. Mặc dù có những ưu và khuyết điểm đối với mỗi loại xì gà, nhưng cuối cùng, quyết định loại nào tốt nhất là tùy thuộc vào bạn!

Cách tốt nhất để biết bạn thích loại xì gà nào là nếm thử nhiều loại khác nhau, vì vậy nếu bạn đang muốn thử một vài loại xì gà thì đừng ngại gọi cho 8cigar.com để được mua hàng. Cảm ơn quý dzi đã cố gắng lắng nghe và ủng hộ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *