Cách Hút Xì Gà Cuba Chuẩn Như Chuyên Gia

hút xì gà cuba

Chi tiết Cách Hút Xì Gà Cuba Chuẩn Như Chuyên Gia

Xì gà Cuba thật sự là một trong những sản phẩm xa xỉ không phải ai cũng có khả năng về kinh tế để thưởng thức, mặt khác không giống như thuốc lá đơn thuần, hút xì gà đúng cách là một trong những nghệ thuật mà không phải ai cũng am hiểu và thưởng thức xì gà đúng cách. Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn cách thưởng thức xì gà đúng cách không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta mà vẫn tận hưởng hết những hương vị.

Chuẩn bị trước khi hút xì gà

Đối với người mới bắt đầu thưởng thức xì gà, chúng ta nên sử dụng những dụng cụ chuyên biệt để cắt phần mũ của điếu xì gà, dụng cụ đó có thể là kéo, dao cắt kiểu xén hay dụng cụ khoan. Tuy nhiên việc dùng dao cắt kiểu xén hay dụng cụ khoan được cho là ưu việt và phổ biến nhất. Với cách cắt này sẽ giúp không ảnh hưởng đến cấu trúc của xì gà điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc chúng ta hút xì gà và thưởng thức những hương vị tuyệt hảo mà xì gà có thể mang đến.

Đang xem: Hút xì gà cuba

Sử dụng dao cắt kiểu xén: phần trên nắp của xì gà thường có 3 đường vòng riêng biệt với nhau, chúng ta nên để đặt dao ở vòng tròn thứ nhất trên cùng và cắt dứt khoát để tránh làm vỡ cấu trúc của điếu xì gà. Chính điều này có thể giúp cho chúng ta thưởng thức điếu xì gà một cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng khi thưởng thức xì gà một cách tốt nhất.

Cắt xì gà đúng cách để tận hưởng hương vị tuyệt hảo

Cắt xì gà kiểu khoan: với kiểu cắt này chúng ta nhẹ nhàng khoan vào chính giữa tâm của phần đầu mũ của điếu xì gà, ưu điểm của loại cắt kiểu này là nó làm cho cấu trúc của xì gà còn nguyên vẹn không bị xén đi 1 lát của đầu mũ của điếu xì gà như loại dao cắt kiểu xén. Tuy nhiên nếu chúng ta sử dụng loại kiểu cắt này khi đang hút dở quý khách muốn dập tắt để lần sau hút tiếp thì sẽ không thể cắt đi được phần cháy dở, điều mà loại cắt kiểu xén có thể làm được. Quý khách có thể đồng thời sử dụng cả 2 loại cắt này bởi vì đơn giản kiểu cắt khoan có thể dễ dang mang theo trong người. Mặt khác chúng ta có thể mua loại bật lửa 2 trong 1 chuyên dùng cho xì gà, vừa là bật lửa vừa là dụng cụ cắt kiểu khoan.

Xem thêm: 10 điều mà dân hút xì gà nên biết và ghi nhớ

Châm xì gà Cuba cũng cần có kỹ thuật đúng để tránh ảnh hưởng đến hương vị, chúng ta nên sử dụng loại diêm và bật lửa kiểu khò chuyên dùng cho xì gà, tuyệt đối quý khách không nên sử dụng các loại bật lửa xăng, ga và diêm thông thường vì xì gà rất dễ nhiễm thấu các mùi hương xung quanh nó nên nếu sử dụng các loại bất lửa xăng gas và diêm bình thường nên chất lượng và mùi vị của điếu xì gà sẽ bị ảnh hưởng thậm chí không hút được nữa. Những người sành xì gà thường sử dụng đóm gỗ tuyết tùng gửi kèm theo hộp thuốc hoặc sử dụng các mảnh trầm gió để châm, sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng xì gà chúng ta thưởng thức.

Khi châm điếu xì gà quý khách nên để xì gà theo chiều ngang khoảng 90 độ sau đó bất lửa đốt và xoay xoay điếu xì gà trên ngọn lửa để tất cả các mép của xì gà cháy đều, không bị cháy lẹm bất bình thường. Ngay sau đó quý khách có thể bắt đầu bập hơi từ từ và tiếp tục châm lửa để cho đầu điếu xì gà được đốt cháy thực sự.

Cách hút xì gà

Thường những người hút xì gà sẽ cầm bằng ngón tay trỏ và ngón cái nhưng chúng ta có thể cầm bắt kì kiểu gì miễn cho chúng ta thấy thoải mái nhất. Việc hút xì gà không giống như việc hút thuốc lá thông thường, hầu hết những người hút thuốc lá điều rít khói thuốc vào trong phổi chính điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của người hút. Ngược lại hoàn toàn khi hút xì gà chúng ta chỉ nên rít và ngậm khói trong miệng sau đó nhả khói ra để thưởng thức những hương thơm, mùi vị đặc biệt của nó trong vòm miệng.

cách hút xì gà

Thưởng thức xì gà chúng ta phải thả lỏng và thư thái nhất khi tận hưởng những hương vị, quý khách nên kiên nhẫn và cảm nhận từ từ những hương vị của xì gà chỉ có thể như thế bạn mới có thể cảm nhận được những hương vị tuyệt hảo nhất của xì gà ẩn chứa trong đó. Đồng thời chúng ta mới cảm nhận được những thu vui, niềm đam mê, phong cách sống lịch lãm và những cảm giác thư giãn, say đắm nồng nàn từ điều xì gà.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cách cắt xì gà bằng những dụng cụ cắt khác nhau

Bạn nên thưởng thức xì gà với một ly rượu Cognac loại chuyên dùng để thưởng thức với xì gà hoặc một ly rượu vang chát đậm hay chất porto của Bồ Đào nha, một tay thuốc, một tay rượu nhấp một ngụm nhỏ thả mắt nhìn vào làn khói bay bỏng xa gần, ngửi mùi thơm của xì gà,… Quý khách sẽ cảm giác và thấy hiểu hết được những giá trị đích thực của bản thân mình trong cuộc sống và trong cả xã hội đương đại.

Chúng ta không nên chia việc thưởng thức ra nhiều phần sẽ ảnh hưởng đến hương vị của xì gà, xì gà sẽ có mùi vị hắc trong những lần thưởng thức sau, điều này là do mùi khói của lần hút ban đầu. Để ít bị ảnh hưởng cho lần hút tiếp theo chúng ta sau khi hút nên cắt phần cháy của xì gà bỏ đi và thỏi khói trong xì gà ra bên ngoài rồi cất vào bao hút ẩm. Chúng ta không nên để trong hộp bảo quản cùng với những điếu xì gà khác sẽ làm ảnh hưởng đến những hương vị của xì gà trong hộp.

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0357683833

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://8cigar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *