Nguyên nhân bật lửa gas cháy bập bùng và cách khắc phục

hộp quẹt bị xì ga nên làm gì

Bật lửa gas ít phải chăm sóc hơn bật lửa xăng. Một lần bơm đầy gas cho thời gian sử dụng lên tới 15 ngày, hoặc vài tháng nếu sử dụng ít. Không phải thường xuyên thay phụ kiện hao mòn, vệ sinh định kỳ. Nhưng trong quá trình sử dụng, bật lửa gas vẫn gặp những bệnh “cảm cúm”. Như ngọn lửa gas cháy bập bùng, ngọn lửa quá nhỏ… Lúc này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và “cấp cứu” cho chiếc bật lửa của bạn. Bài viết này, Ambe sẽ nêu vài “bệnh” hay gặp ở bật lửa gas và chỉ các bạn mẹo xử lí nhé.

Đang xem: Hộp quẹt bị xì ga nên làm gì

Xem thêm: Bật lửa ra đời như thế nào ?

Bật lửa gas cháy bập bùng

Bật lửa gas cháy bập bùng là tình trạng ngọn lửa không đều. Rất phổ biến nhất với dòng bật lửa gas. Tình trạng này thường xảy ra khi bạn sử dụng 1 thời gian. Nguyên nhân chủ yếu là do muội dư, bụi bẩn làm bít 1 phần ống dẫn gas. Hoặc do va đập làm cong, vênh, lệch vị trí ống dẫn gas bên trong bật lửa.

Cách khắc phục: Với lỗi này, bạn nên mang tới những người có chuyên môn, kinh nghiệm sửa chữa bật lửa để xử lí. Không nên lấy kim hoặc bất kì vật dụng nào chọc vào. Lời khuyên dành cho các bạn là nên thường xuyên vệ sinh, lau các vết muội bám xung quanh lỗ thoát gas.

Xem thêm: Xì gà khác gì thuốc lá? Xì gà làm bằng chất liệu gì?

Bật lửa gas không cháy mặc dù bơm đầy gas

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chiếc bật lửa gas của bạn “tịt” mặc dù biết chắc chắn trong bật lửa vẫn còn gas. Hoặc ngọn lửa chập chờn to nhỏ. Nguyên nhân chủ yếu mà 90% người dùng gặp phải là bơm 2 loại gas khác nhau . Vì chai gas bạn vừa mua khác với gas sử dụng bên trong bật lửa. Nói đơn giản là 2 loại gas khác nhau, “đánh nhau” trong bụng bật lửa.

Cách khắc phục: Bạn xì hết gas bên trong ra, hãy để bật lửa nghỉ 30p rồi bơm lại lượt gas đợt mới vào.

Lửa bị phựt, có tiếng xì ga

Khi quẹt lửa, bạn bị phựt, vẫn nghe thấy gas xì. Đừng lo lắng, chẳng qua bạn vô tình làm lệch núm chỉnh to nhỏ mà thôi.

Cách khắc phục: Để an toàn nhất, bạn vặn núm chỉnh về nhỏ nhất ( về phía dấu “-” ) rồi vặn lên từ từ. Đến khi ngọn lửa ưng ý bạn là ngon lành rồi.

Xem thêm: Cảm nhận hương vị của xì gà như thế nào?

Lửa cháy nhỏ mặc dù đang mở max

Bạn thích lửa to châm thuốc dễ dàng hơn hoặc sử dụng mục đích khác. Mặc dù bạn đã để to rồi nhưng ngọn lửa vẫn liu riu. Trường hợp này có thể do lượng gas không đủ hoặc chiếc bật lửa yêu quý của bạn sử dụng quá lâu, zoăng cao su ở trong bị dão.

Cách khắc phục: Nạp thêm dung lượng gas, còn nếu đã nạp thêm rồi mà vẫn bị tình trạng như vậy, bạn nên mang qua cửa hàng sửa chữa để bảo dưỡng, thay thế những phụ kiện đã “già”.

Trên đây là một vài trường hợp “hát hơi, xổ mũi” tiêu biểu với ngọn lửa gas. Nếu có gì thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận bên dưới, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và tìm biện pháp khắc phục các bạn nhé.

Xem thêm: Địa chỉ mua Zippo chính hãng uy tín tại Hà Nội

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://8cigar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *