HỘP GỖ TUYẾT TÙNG BẢO QUẢN XÌ GÀ TỐT NHẤT

hộp gỗ đựng xì gà

Nhắc đến những chiếc hộp để bảo quản xì gà tốt nhất thì không thể bỏ qua gỗ Tuyết Tùng, đặc biệt là gỗ Tuyết Tùng Tây Ban Nha – một thứ gỗ đặc biệt và rất phù hợp để bảo quản xì gà.

Nhờ những đặc tính tự nhiên mà không loại gỗ nào có được, gỗ Tuyết tùng Tây Ban Nha được các tín đồ xì gả vô cùng yêu thích.

Đang xem: Hộp gỗ đựng xì gà

Rừng cây Tuyết Tùng

Tại sao phải là Tuyết Tùng Tây Ban Nha?

Cây Tuyết Tùng thuộc họ cây Thông, mọc nhiều ở phía tây dãy núi Himalaya và khu vực Địa Trung Hải. Loài cây này sống ở độ cao trên 1.000m, nơi có khí hậu rất khắc nghiệt.

Gỗ Tuyết Tùng mọc ở khu vực Địa Trung Hải hay còn gọi là Tuyết Tùng Tây Ban Nha trưởng thành trong môi trường rất khắc nghiệt, đó là thời tiết khô hạn về mùa hè và đóng băng về mùa đông, cây phải hút nước chủ yếu từ băng tuyết và mọc rất chậm, có tính chất rất tốt như không hấp thụ ẩm quá mức, có hương thơm đặc biệt, vân gỗ đẹp…

Xem thêm: TOP 5 loại xì gà cao cấp và ngon nhất bán ở Việt Nam

Tuyết Tùng là chất liệu cao cấp để làm đồ nội thất, nguyên liệu làm nước hoa và đặc biệt là chế tác thành những chiếc hộp gỗ tuyệt vời dùng để bảo quản xì gà.

Chính vì vậy, giá thành của loại gỗ này cũng thuộc hàng cực đắt đỏ.

Hộp đựng xì gà bằng da và gỗ Tuyết Tùng đẳng cấp và sang chảnh

Tác dụng giữ ẩm đặc biệt của gỗ Tuyết Tùng

Khi ngâm gỗ Tuyết Tùng Tây Ban Nha vào nước ta sẽ thấy gỗ ngấm nước nhưng không bị bất kỳ biến dạng cong và nứt. Khi dùng để làm tủ, gỗ Tuyết Tùng có tác dụng ngăn ẩm thoát ra bên ngoài rất tuyệt vời. Gỗ không hấp thụ độ ẩm quá mức, chỉ dừng lại ở mức 60-70%.

Hoặc đơn giản chỉ cần lót 1 lớp mỏng gỗ Tuyết Tùng sẽ giữ được độ ẩm phía bên trong hộp hay tủ rất tốt. Đặc biệt, Gỗ Tuyết Tùng Tây Ban Nha có một mùi thơm rất riêng và không bao giờ bị thối rữa.

Tác dụng giữ mùi

Xem thêm: Hướng dẫn hút xì gà đúng cách để trở thành một tay sành sỏi

Lõi cây gỗ Tuyết Tùng Tây Ban Nha có màu nâu hồng khi cắt tươi và biến thành màu nâu hạt dẻ, có vân đen khi khô lại. Gỗ tỏa ra một mùi thơm nhẹ và sẽ trở lên rõ ràng hơn khi bị ướt.

Loại mùi đặc biệt này cực kỳ phù hợp với mùi vị của xì gà, giúp tăng hương vị của xì gà và không bị ảnh hưởng đến mùi vị. Cũng giống như Oak trong rượu vang, rượu cognac và whisky đó là một sự kết hợp đặc biệt của tự nhiên.

Điều đặc biệt nữa khiến cho gỗ Tuyết Tùng được giới sành chơi xì gà yêu thích là loại gỗ này còn chống sâu bệnh trong xì gà, khiến chúng không thể phát triển được. Mùi thơm của loại gỗ này khiến các loại côn trùng phải tránh xa.

Hộp giữ ẩm xì gà gỗ Tuyết Tùng

Với tất cả những đặc điểm nêu trên, không có gì ngạc nhiên khi gỗ Tuyết Tùng Tây Ban Nha là lựa chọn số 1 để làm họp bảo quản xì gà.

Ở tất cả các bước từ trong nhà máy đến các kho hàng, Tuyết Tùng là không thể thiếu. Nếu bạn muốn bảo quản xì gà của mình 1 cách tốt nhất, đương nhiên nên chọn Tuyết Tùng. Nếu có điều kiện, hãy chọn Tuyết Tùng Tây Ban Nha. Hoặc đơn giản hơn, bạn hãy chọn những loại xì gà Cuba có hộp làm bằng gỗ Tuyết Tùng.

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://8cigar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *