TÌM MUA XÌ GÀ CUBA CHÍNH HÃNG TẠI BÌNH DƯƠNG

địa điểm bán xì gà

1. HÌNH DÁNG VÀ KÍCH THƯỚC

Hình dạng của một điếu xì gà có thể có khác biệt rất lớn về kích thước đối với mỗi thương hiệu khác nhau, do đó mô tả một điếu xì gà bằng kích thước của nó cũng như hình dạng là điều rất quan trọng. Xì gà được đo bởi hai yếu tố: chiều dài (được đo với đơn vị inches) và “kích thước vòng của xì gà” – đường kính của một điếu xì gà. Không có sự tương quan giữa kích thước của một điếu xì gà và độ mạnh của nó. Một điếu xì gà 8-inch được làm từ thuốc lá nhẹ sẽ không có độ mạnh như một điếu xì gà mỏng và ngắn được làm từ thuốc lá mạnh. Trong khi độ mạnh của điếu xì gà được xác định bởi thuốc lá cuộn trong nó, xì gà mỏng có xu hướng bị đốt nóng nhanh hơn so với những điếu xì gà lớn hơn. Có một điều quan trọng cũng cần phải lưu ý đó là không có sự thống nhất về độ mạnh của một điếu xì gà đối với mỗi thương hiệu của nó.

Có rất nhiều cái tên cho các kích thước khác nhau (và hình dạng) của xì gà, dưới đây là một số các thuật ngữ phổ biến cũng như kích thước của xì gà mà bạn có thể bắt gặp.

Đang xem: địa điểm bán xì gà

TênChiều dàiVòng xì gàCorona5 ½ – 642 – 45Panatela5 ½ – 6 ½34 – 38Lonsdale6 – 6 ½42 – 44Lancero7 – 7 ½38 – 40Churchill6 ½ – 746 – 48Robusto4 ½ – 548 – 50Toro6 – 6 ½48 – 50Presidente7 – 8 ½52 – 60Gigante> 6> 60Torpedo

(Cone Shaped Head)

5 ½ – 6 ½46 – 52

2. MÀU SẮC

Lá wrapper của xì gà có rất nhiều màu sắc, từ màu nhạt như xanh, vàng đến đen sẫm. Tương tự có bảy màu cơ bản tạo nên cầu vồng, lá wrapper cũng có bảy màu sắc cơ bản. Màu sắc lá wrapper khác nhau do có nhiều phương pháp chế biến thuốc lá và sự đa dạng của các chủng loại thuốc lá được sử dụng. Ngoài ra, ánh sáng mặt trời có thể đóng một yếu tố quan trọng trong việc cấu thành nên màu sắc của lá wrapper: một lá wrapper trồng dưới ánh sáng mặt trời thường tối màu hơn lá wrapper được trồng trong bóng mát với cùng một loại hạt giống. Từ màu sáng đến màu tối, bảy màu sắc của lá wrapper được sử dụng để làm xì gà đó là:

Ảnh: 7 màu sắc của wrapper xì gà

ĐẶC ĐIỂM CẦN XEM XÉT Ở MỘT ĐIẾU XÌ GÀ

Dưới đây là một số đặc điềm cần xem xét ở một điếu xì gà:

1. THÂN XÌ GÀ

Điều đầu tiên cần phải xem xét đó là loại thân của điếu xì gà: loại nhỏ hoặc trung bình hoặc loại to nhưng nhìn chung đều không quá to so với kích thước vòm miệng trung bình.

2. KÍCH THƯỚC CỦA ĐIẾU XÌ GÀ

Khi thảo luận về kích thước của điếu xì gà, có hai điều cần phải xem xét. Việc đầu tiên là chiều dài với đơn vị tính bằng inch, và thứ hai là vòng của điếu xì gà với đơn vị theo đường kính. Ví dụ, một điếu Corona thường là 5,5 x 42 có nghĩa là điếu xì gà có chiều dài là 5,5 inch và kích thước vòng là 42/60ths inch đường kính.

3. XẾP LOẠI XÌ GÀ

Theo Alex Svenson, một người hút xì gà: “Để có được đánh giá cuối cùng, người ta phải xem xét các yếu tố như vẻ bề ngoài xì gà, cách thức làm ra điếu xì gà và cách hút thuốc”.

CÁC DỤNG CỤ CHUYÊN BIỆT DÀNH CHO XÌ GÀ

Xem thêm: Xì gà cuba chuyên cung cấp xì gà Cohiba tại Hà Nội

Từ hộp giữ ẩm đến dụng cụ cắt xì gà, dưới đây, Saga sẽ liệt kê các phụ kiện chính liên quan đến xì gà.

1. HỘP GIỮ ẨM

Ảnh: Hộp giữ ẩm xì gà

Xì gà nên được bảo quản ở nhiệt độ dao động từ 16°C đến 18°C, và độ ẩm tương đối giữa 65% và 70% là tốt nhất. Độ ẩm là yếu tố quan trọng nhất. Nếu một điếu xì gà chịu quá nhiều độ ẩm, nó có thể sẽ không hút được nữa. Nếu quá khô, vị của chúng sẽ bị thay đổi. Do vậy, hộp giữ ẩm là một phụ kiện không thể thiếu để bảo quản xì gà. Hộp giữ ẩm là một chiếc hộp được thiết kế đặc biệt để duy trì độ ẩm liên tục. Hộp giữ ẩm tạo ra môi trường hoàn hảo để giữ ẩm cho xì gà và do đó, đây là vật dụng cần thiết nếu muốn giữ lại chất lượng ban đầu của xì gà. Một hộp giữ ẩm thông thường có một đồng hồ đo độ ẩm và một thiết bị giữ ẩm đi kèm. Khi độ ẩm quá thấp có thể cân đối độ ẩm cho phù hợp bằng cách cho thêm nước cất tinh khiết vào trong hộp giữ ẩm đó, sau đó đóng hộp lại và quan sát đồng hồ đo độ ẩm, sau khoảng 3 – 5 phút nếu đồng hồ chỉ trong khoảng 68% – 75% là độ ẩm trong hộp đã đảm bảo được chất lượng của xì gà. Đặc biệt lưu ý là chỉ được cho nước cất tinh khiết vào trong thiết bị giữ ẩm, tuyệt đối không cho nước máy hoặc các loại nước khác vì trong nước đó có các thành phần khoáng chất sẽ làm ảnh hưởng đến xì gà.

Hộp giữ ẩm có rất nhiều kích thước và hình dạng khác nhau và chiếc hộp loại nhỏ thường được sử dụng phổ biến nhất.

2. DỤNG CỤ CẮT XÌ GÀ

Hầu hết xì gà chất lượng thường đòi hỏi phải cắt phần đầu của điếu xì gà. Lý do xì gà luôn được bọc kín là để bảo vệ ruột thuốc lá, đảm bảo tối đa chất lượng và vị của xì gà. Có rất nhiều cách để cắt phần đầu của điếu xì gà, cách thức đơn giản và dễ dàng nhất chính là sử dụng dụng cụ cắt dành riêng cho xì gà bởi nếu sử dụng kéo hoặc dao thông thường có thể làm vỡ hoặc nghiền nát phần đầu xì gà. Thông thường một điếu xì gà được cắt sâu vào 1/16 đến 1/8 inches (1 inches = 2,54 cm). Một số dụng cụ cắt xì gà phổ biến:

  • Cắt bằng kéo: Đây là loại kéo có lưỡi đặc biệt được thiết kế riêng cho việc cắt xì gà. Kéo cắt thường thích hợp với xì gà loại lớn. Có thể cắt thẳng như dùng dao nhưng trên thực tế cắt vát 1 chút sẽ dễ dàng hơn.
  • Cắt bằng lưỡi dao bấm: Đây là loại phổ biến và cũng thường là loại rẻ nhất. Có nhiều kích thước phù hợp với nhiều kích cỡ của điếu xì gà. Người dùng chỉ cần đưa phần đầu của điếu vào và bấm dao. Để tránh làm hỏng cấu trúc điếu thì người cầm điếu xì gà thường cắt bằng một tay và cắt dứt khoát.

Một số cách cắt khác như đục lỗ đầu điếu xì gà, hay cắt hình chữ V, v.v. các cách này tuy không làm hỏng cấu trúc điếu nhưng không phổ biến, và là nếu sử dụng đục lỗ thì phải xoay dụng cụ để đục lỗ chứ không xoay điếu xì gà.

3. BẬT LỬA KHÒ

Xem thêm: Mua xì gà (Cigar) mini ở hà nội,TPHCM, Sài gòn , TP hồ chí minh

Xì gà được cuộn nguyên lá nên khá khó cháy, cần bật lửa có ngọn lửa mạnh để đốt chúng. Thứ hai là vì xì gà rất dễ thẩm thấu các mùi hương xung quanh nên chúng sẽ hấp thụ mùi xăng và các mùi khác của các loại bật lửa và diêm đó, dẫn đến chất lượng của điếu xì gà sẽ bị ảnh hưởng thậm chí không hút được nữa. Vậy nên chúng thường không được đốt bằng xăng, ga, và diêm thông thường mà được đốt bằng bật lửa khò. Đây là loại bật lửa không có lửa đỏ, không tạo khói, bởi lửa đỏ sẽ để lại muội trên điếu thuốc, và khói làm cho vị bị lẫn tạp. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng loại diêm dài bằng gỗ thông hoặc que đóm. Hơn nữa, bật lửa khò có thể được sử dụng ngoài trời bởi lẽ loại bật lửa này rất mạnh, không sợ ảnh hưởng của gió.

4. ỐNG ĐỰNG XÌ GÀ

Ảnh: Ống đựng xì gà

Người hút xì gà cũng thường dùng những ống đựng xì gà nhỏ đủ để vừa trong túi hoặc túi xách tay và thường đựng được từ ba đến năm điếu xì gà. Ống đựng xì gà có nhiều loại: kiểu 5-finger tube, 3-finger tube hay kiểu ống cũ 1-finger tube. Chúng thường được làm từ thép không gỉ. Thông thường các ống đựng xì gà được sử dụng khi cần mang xì gà ra ngoài để sử dụng trong một vài tiếng đồng hồ, nhưng nếu muốn sử dụng bảo quản điếu xì gà được lâu hơn thì ống đựng xì gà có thể được thiết kế với dụng cụ làm ẩm và ẩm kế.

Với những kiến thức THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA đã vừa nêu chắc hẳn là các bạn đã hình dung ra được mình sẽ phù hợp với loại nào và kích cỡ ra sao rồi đúng không?

Để tìm hiểu nhiều hơn hãy truy cập vào link bên dưới

Nơi tâp hợp hơn 20 thương hiệu nổi tiếng đến Cuba và nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu. Cam kết chất lượng và giá thành tốt nhất

Hiện tại, Rất hanh hạnh được phụ vụ quý khách

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://8cigar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *