Cách châm lửa cho Xì gà

cách đốt xì gà

Nhiều người mới chơi xì gà, thậm chí là hút xì gà lâu năm, nhưng lại ít để ý đến việc châm thuốc như thế nào để có được một điếu thuốc ngon. Tất nhiên, một điếu thuốc ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác hơn là cách châm lửa. Tuy nhiên, nếu là một người sành thuốc Xì Gà, hẳn bạn sẽ nhận ra hương và vị của điếu thuốc nếu như bạn đốt không đúng cách và đúng qui định. Bài viết trước, tôi đã chia sẻ về cách cắt thuốc, bài này tôi xin đi vào cách châm thuốc luôn.

1. Chọn bật lửa

Đây là điếu hết sức quan trọng, nhiều người cho rằng, bật lửa để đốt thuốc là được rồi. Bản thân tôi sau nhiều năm hút thực tế, cũng như tương tác với nhiều khách hút lâu năm, họ đưa ra những ý kiến rất khách quan và tầm quan trọng của việc chọn bật lửa.

Đang xem: Cách đốt xì gà

Tất nhiên, bật lửa sử dụng Gas đốt là chắc chắn được lựa chọn hàng đầu. Ở đây, tôi không khuyến khích các bạn sử dụng bật lửa sử dụng xăng đốt như zippo hay bật cối,… mùi xăng rất dễ lẫn vào với thuốc, một người hút lâu năm sẽ nhận ra.

Xem thêm: Top 10 loại cigar đắt nhất thế giới mà bạn nên biết?

Nên ưu tiên sử dụng bật lửa khò, với những tia lửa mạnh và cháy hết toàn bộ Gas, không dư gas. Tại sao tôi lại nói như thế:

  • Thứ nhất: lửa mạnh giúp đốt cháy điếu xì gà nhanh, không gây ra tàn, muội trên điếu thuốc. Chắc các bạn cũng biết điếu xì gà được cuốn chặt, độ ẩm cao, cho nên dùng bật khò sẽ giúp ta đốt thuốc nhanh hơn.
  • Thứ hai: bật khò không dư gas, vì khi dư gas thì nó dễ bị nhiễm mùi gas vào trong điếu thuốc, thì gây một cảm giác khó chịu vô cùng đối với thuốc xì gà.

Note:

  • Với các tay chơi Dupont S.T thì các bác cứ dùng thoải mái để đốt xì gà. Dupont light tạo ra ngọn lửa có sức nhiệt thấp, nhưng với thiết kế của nó không để dư gas nên việc châm thuốc rất thú vị, và không để dư vị của gas trong thuốc, bạn có thể sử dụng nếu đã rất điêu luyện. Tuy nhiên, khi châm thuốc, bạn phải bập hơi để cho ngọn lửa nhanh bén hơn.

2. Cách châm thuốc

Về nguyên tắc thì xì gà nên đốt, không châm như thuốc lá, tức là không nên bập hơi khi đốt. Tuy nhiên, người chơi xì gà ít khi có những nguyên tắc cố định, đơn thuần là làm cho lửa cháy trên điếu thuốc là có thể hút được. Vua xì gà chia sẻ một số bước cơ bản khi châm thuốc:

  1. Đốt lửa lên: bật lửa trên tay và chưa đưa ngay vào điếu thuốc
  2. Khi ngọn lửa ổn định thì bắt đầu đưa vào điếu thuốc, chỉ nên để đầu ngọn lửa tiếp xúc với đầu điếu thuốc không nên đưa ngọn lửa sát vào điếu thuốc. Có nghĩa là điếu thuốc cháy nhờ nhiệt tỏa mạnh ở đầu ngọn lửa.
  3. Tay giữ thuốc ta sẽ xoay tròn điếu thuốc, không nên giữ cố định điếu thuốc, xoay tròn cho lửa bén đều điếu thuốc, tránh trường hợp điếu thuốc bị cháy lệch.
  4. Khi điếu thuốc bén đều rồi, bạn có thể bập 2 – 3 hơi, để kiểm tra xem khói lên vừa miệng chưa, sao đó thổi khói vào đầu cháy điếu thuốc, kiểu như ngày bé chúng ta thổi bùi lùi.
  5. Và bây giờ bạn chỉ việc thưởng thức điếu xì gà ngon của mình thôi.

3. Một số phương pháp khác

Xem thêm: Cigar Lotus Mini Hộp Sắt

Nhiều người chơi xì gà lâu năm, thường sử dụng diêm hoặc đóm. Đây là những đồ chuyên dụng được các nhà sản xuất phụ kiện sản xuất phục vụ cho việc chơi xì gà.

Các bạn để ý, mỗi hộp thuốc bạn sở hữu, nhà Sản xuất luôn để bên trong những thanh đóm bằng gỗ Tuyết tùng, hãy sử dụng chúng như là đóm để châm thuốc khi bạn ngồi hút trong điều kiện phòng kín gió.

Và tất nhiên, với dân chơi xì gà thì còn quá nhiều phương pháp khác nhau trong những điều kiện khác nhau để châm cho mình điếu thuốc một cách nhanh nhất để thưởng thức chúng. Bài viết trên đây nhằm muc đích chia sẻ cho các bạn những phương pháp quen thuộc và hiệu quả nhất cho việc châm lửa một điếu xì gà ngon.

Vua Xì Gà chúc các bạn vui vẻ!

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://8cigar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *