Cách dập xì gà mà không phải ai cũng biết tới

cách dập xì gà

Thưởng thức xì gà là một nghệ thuật không phải những người đam mê xì gà ai cũng biết cách hút đúng chuẩn. Xì gà không dành cho những người vội vã vì phải tỉ mỉ và cẩn thận khi thưởng thức. Khâu bảo quản và cắt xì gà điều quan trọng và cần cẩn thận, bạn chỉ cần cắt lệch một ít hay cắt hỏng thì điếu xì gà sẽ không còn hương vị đặc sắc bị hỏng hoặc phải bỏ đi luôn. Hút xì gà hoàn toàn khác biệt với hút thuốc lá, bạn nên giữ khói trong miệng và từ từ cảm nhận. Bước cuối cùng tưởng chừng như đơn giản nhưng cách dập xì gà cũng không hề đơn giản chút nào.

Hướng dẫn cách dập xì gà đúng cách nhất

Đang xem: Cách dập xì gà

Những người mới hút xì gà thường rất hay gặp phải lỗi khi dập xì gà. Họ tìm hiểu rất nhiều về cách chọn xì gà, cách cắt xì gà, cách châm xì gà sao cho chuyên nghiệp nhất nhưng lại không tìm hiểu đến bước cuối cùng mà cũng không kém phần quan trọng đó là dập xì gà. Mọi thứ thật tuyệt vời và hoàn hảo làm sao cho đến khi họ dụi điếu xì gà vào gạt tàn hay dẫm nó bằng chân.

Xem thêm: Đi tìm loại rượu uống cùng xì gà

Cách dập xì gà mà không phải ai cũng biết tới

Dập xì gà thế nào là đúng cách?

Dập tắt xì gà bằng việc dụi điếu xì gà vào gạt tàn hay dẫm nó bằng chân thì trông có vẻ không mấy hay ho và hiển nhiên là làm mất thẩm mỹ của điếu xì gà đắt tiền. Đầu tiên, khi bạn muốn dập xì gà đột ngột như vậy khiến cho xì gà giải phóng ra không khí một mùi hương vô cùng khó chịu. Nếu bạn đang ở chỗ đông người thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh. Hơn nữa, xì gà là một thứ xa xỉ phẩm, nó xứng đáng được nâng niu hơn là dập tắt một cách thô thiển như vậy.

Xem thêm: Hút xì gà có tác dụng gì ?

Hãy đặt điếu xì gà đang hút dở sang một bên trong cái gạt tàn. Xì gà sẽ tự tắt dần sau 1-2 phút do không còn oxi cung cấp vào trong điếu xì gà nữa. Trước khi đặt nó xuống gạt tàn, bạn nên nhẹ nhàng thổi qua điếu xì gà để loại bỏ bớt phần khói cũ còn đọng lại.

Không nên hút 1 điếu xì gà từ 2 hay nhiều lần vì từ lần thứ 2 trở đi chất lượng, mùi vị của điếu xì gà sẽ không còn được thơm ngon như lần hút ban đầu nữa. Châm lửa lại điếu xì gà sau khi tắt sẽ khiến cho hương vị của xì gà trở nên khô và đắng hơn, hầu hết những người chơi xì gà khó tính sẽ không bao giờ hút lại điếu xì gà lần hai.

Nếu điếu xì gà của bạn vẫn còn nhiều và bạn muốn hút lại vào lần sau thì hãy dùng dao cắt xì gà gà cắt bỏ phần xì gà đang cháy dở và bảo quản riêng nó trong ống đựng xì gà hoặc bao da xì gà để tránh làm ảnh hưởng đến những điếu xì gà khác.

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://8cigar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *