CÁCH CUỐN XÌ GÀ

8cigar.com - cigar giá rẻ

NGHỀ QUẤN XÌ GÀ:

Có nhiều người nói rằng xì gà ngon nhất là những điếu được cuốn trên đùi những trinh nữ Cuba. Và dù đó dường như chỉ là một câu chuyện hoang đường, nó đã và đang giúp một lượng lớn xì gà được tiêu thụ trong một thời gian dài. Thế kỉ 19, việc hút xì gà trở nên phổ biến ở Mĩ, khi mà 8000 người dân New York được thuê để quấn xì gà. Nói đến ngành kinh tế thuốc lá, phải mất nhiều năm để những người thợ quấn xì gà bậc thầy hoàn thiện kĩ năng của họ, nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta cũng phải chờ lâu để tự tay cuốn một điếu xì gà cho mình

NGUYÊN LIỆU ĐỂ QUẤN XÌ GÀ:

Để quấn một điếu xì gà, bạn cần sử dụng 3 loại lá:

Đang xem: Cách cuốn xì gà

– 1 lớp lá giữ, gói (binder leaf)

Xem thêm: Hút xì gà và bảo quản xì gà theo cách của giới thượng lưu

– Vài lá ruột/ lá lõi (filler leaves)

– 1 lá bọc ngoài (wrapper leaf)

CÁCH QUẤN XÌ GÀ:

Bạn cần một cái thớt và một lưỡi cắt (hay một lưỡi dao sắc). Bắt đầu với lá gói, vuốt phẳng lá lên thớt, sau đó dùng lưỡi dao cắt tạo hai mép song song dọc theo chiều dài lá. Trong lúc hoàn thiện điếu xì gà của mình, phải chắc chắn rằng không có bất kì vết rách hay tổn hại nào trên lá thuốc, điều này rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình cháy của xì gà cũng như cảm giác của người hút khi thưởng thức điếu xì gà

Xem thêm: Mua xì gà mini uy tín, giá rẻ

Sau đó, buộc lá lõi lại với nhau và cuộn chúng bên trong lá gói. Định hình lại điếu xì gà để đảm bảo chắc chắn cho phần lá vừa làm xong, sau đó gói cuộn lá ấy trong lá bọc ngoài, dùng nhựa phong để dán mép lá ngoài vào. Giờ thì bạn có thể tự hào sở hữu điếu xì gà do tự tay bạn quấn rồi!

Nghe có vẻ không phức tạp nhưng việc này cũng đòi hỏi cần có thời gian và sự luyện tập. Nếu điếu xì gà bị quấn quá lỏng, nó sẽ chỉ là một cuộn lá méo mó. Nếu bị cuộn quá chặt, không khí không thể lưu thông qua các lớp lá thuốc và khiến điếu xì gà mất đi những hương vị đặc trưng của nó. Thông thường, sau khi những lá phần ruột được cuộn trong lớp lá gói, chúng thường được đặt vào khuôn rồi ép lại, sau đó với một lá wrapper, điếu xì gà đã hoàn thành.

Tuy nhiên nếu bạn không có khuôn thì cũng đừng lo. Bạn vẫn có thể thưởng thức một điếu xì gà quấn tay ngay cả khi chúng không được đặt khuôn và nén lại. Có lẽ bạn đang nghĩ rằng xì gà được sản xuất thế nào vẫn chỉ là xì gà thôi. Thế nhưng thật sự, trải nghiệm với xì gà sẽ thú vị hơn rất nhiều với những điếu xì gà do tự tay mình tạo nênChúc mọi người sẽ có thêm nhiều thử nghiệm đáng nhớ cùng xì gà.

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://8cigar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *