Cách châm lửa cho xì gà mà bạn nên biết khi sử dụng

cách châm xì gà

Nhắc đến xì gà thì chắc hẳn ai cũng phải biết loại thuốc lá này là thứ xa xỉ chỉ giành cho giới thượng lưu, hay các doanh nhân. Cụ thể loại thuốc này không giống như thuốc lá đơn thuần, việc hút xì gà cũng là cách mà bạn thể hiện sự sang trọng đẳng cấp của mình mà không phải ai cũng có thể thưởng thức nó một cách trọn vẹn. Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách châm lửa cho xì gà đúng cách và để thể hiện việc sành điệu của mình.

Cách châm lửa cho xì gà mà bạn nên biết khi sử dụng

Đang xem: Cách châm xì gà

Cách châm lửa cho xì gà mà bạn nên biết khi sử dụng

Cách châm lửa cho xì gà cũng có nhiều cách như khò xì gà hay châm bằng diêm hay đóm cũng tương tự nhưng vì diêm không có độ khò mạnh, do vậy bạn để hẳn điêu xì gà dốc hẳn xuống, thỉnh thoảng xoay điếu xì gà vòng tròn để điếu xì gà cháy đều, không bị lệch. Khi đã cháy đỏ, đưa điếu xì gà lên miệng và hút nhẹ để điếu cháy tốt hơn và đỏ tròn hơn.

Xem thêm: Xì gà Montecristo No.2 – Hộp 10 điếu

Vì thế chúng ta nhất thiết phải dùng khò xì gà vì đây là một loại bật lửa gas mạnh, thường có 1 tia hoặc nhiều tia để châm điếu xì gà tốt hơn, nhanh hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi hương của điếu xì gà. Khi châm lửa cho xì gà bạn nên cầm điếu xì để theo chiều ngang khoảng 45 độ sau đó bật khò đốt và xoay xoay điếu xì gà trên ngọn lửa để tất cả các phần mép của điếu xì gà được bắt lửa cháy đều, không bị cháy lẹm. Ngay sau đó bạn đưa điếu xì gà lên miệng và kéo hơi nhẹ từ từ vừa châm lửa để cho đầu điếu xì gà được đốt cháy thực sự hoàn toàn. Nếu lửa chưa cháy đều, có thể tiếp tục vừa châm vừa hút nhẹ trên miệng để làm sao đến khi điếu xì gà đỏ tròn đều là được.

Được biết xì gà là lá thuốc lá cuốn đã lên men, do đó xì gà rất dễ thẩm thấu các mùi hương xung quanh nó nên nếu khi sử dụng các loại bật lửa gas hoặc xăng và diêm bình thường để châm lửa xì gà, thì chúng sẽ dễ bám mùi xăng hoặc các mùi khác của các loại bật lửa xì gà và diêm châm xì gà, cho nên xì gà sẽ khó mà giữ được hương vị ban đầu, nghiêm trọng hơn là không thể hút được nữa. Ngoài ra, điếu xì gà thường khá to, kích thước nhỏ nhất đường kính cũng là khoảng 2cm nên nếu dùng loại bật lửa thông thường, điếu xì gà sẽ bị cháy đen, ám mùi than, và làm mất đi hương vị ngon của xì gà mang lại.

Xem thêm : Phụ kiện xì gà với nhiều mẫu mã đa dạng

Nhưng nếu bạn phải châm lửa điếu xì gà cho người khác, chắc chắn người được bạn châm lửa dùm cho sẽ không thích bạn đưa điếu xì lên miệng rồi đưa cho mình (trừ khi bạn là phụ nữ). Bí quyết để châm điếu xì gà mà không phải đưa vào miệng. Đó là khi cầm điếu xì gà để châm, bạn để một ngón trỏ vào đầu điếu, chỗ mà bạn đã cắt hoặc đục ra, sau đó vừa châm vừa gõ nhẹ ngón trỏ vào đó. Động tác này sẽ làm không khí lưu chuyển bên trong điếu xì gà tương tự như bạn đang hút nhẹ điếu xì gà cho bùng lên. Sau đó khi điếu đã bén lửa, bạn xoay điếu xì gà ngược lại và thổi nhẹ ngược vào phần châm để lửa cháy đỏ hơn.

Xem thêm: Xì gà Tropenschatz Corona – Hộp 5 Điếu

Những lưu ý mà bạn cần biết khi châm lửa là hãy bật khò trước cho có lửa, khi ngọn lửa ổn định thì bắt đầu đưa vào điếu xì gà, chỉ nên để đầu ngọn lửa tiếp xúc với đầu điếu thuốc không nên đưa ngọn lửa sát vào điếu thuốc. Có nghĩa là điếu thuốc cháy nhờ nhiệt tỏa mạnh ở đầu ngọn lửa.

Một điếu xì gà sẽ ngon hơn nếu như được châm lửa đúng cách, và đó cũng là một cách bạn tôn trọng điếu xì gà bạn đang cầm trong tay, như một tác phẩm nghệ thuật bằng tay của nghệ nhân làm cho bạn thưởng thức.

Cửa hàng xì gà Thanh Niên. Liên hệ: 0357683833 để có thể tìm được phụ kiện xì gà chất lượng, giá cả hợp lý. Hoặc vào website chính : free-wallpaper.mobi để xem thêm sản phẩm.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất: Phụ kiện xì gà, xì gà Cohiba, xì gà Romeo Y Julieta, xì gà Bolivar, xì gà Punch

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://8cigar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *