Chia sẻ kinh nghiệm: Hướng dẫn cách cắt xì gà đúng cách

cách cắt điếu xì gà

Việc đầu tiên khi bắt tay vào hút xì gà là phải cắt xì gà. Bạn đã biết cách cắt chưa? Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm cắt xì gà đúng cách cho bạn!

Một điếu xì gà ngon đều cần phải cắt trước khi hút, vì vậy nếu bạn có một điếu xì gà cắt sẵn thì bạn nên vứt nó đi. Lý do rất đơn giản, khi điếu xì gà được quấn bằng tay thì một đầu của điếu xì gà sẽ được quấn kín thành hình nón hoặc mũ, điều này rất quan trọng vì nó sẽ tránh cho xì gà bị khô, bay mất mùi một cách nhanh chóng. Thế nên bạn chỉ nên cắt xì gà khi chuẩn bị hút nó.

Đang xem: Cách cắt điếu xì gà

Tìm kiếm dụng cụ cắt xì gà phù hợp với điếu xì gà yêu thích của bạn

Các loại dụng cụ cắt xì gà cơ bản: dao cắt xỏ ngón, kéo cắt, đục khoan đầu.

Về cơ bản, có 3 kiểu cắt xì gà với rất nhiều loại công cụ có kích thước khác nhau. Nhưng thông thường thì điếu xì gà vẫn được cắt ở đầu bịt kín, sâu vào 1/16 đến 1/8 inches ( 1 inches = 2,54cm => mọi người tự ước lượng nhé ). Và bạn nên chú ý để tránh cắt vào thân điếu xì gà lảm hỏng cấu trúc xì gà. Một số cách cắt xì gà phổ biến có thể kể đến như sau:

Cắt xì gà bằng kéo

Đây là loại kéo có lưỡi đặc biệt được thiết kế riêng cho việc cắt xì gà. Kéo cắt thường thích hợp với xì gà loại lớn. Bạn có thể cắt thẳng như dùng dao cắt nhưng theo kinh nghiệm nhiều người thì bạn nên cắt vát 1 chút sẽ dễ dàng hơn.

Cắt xì gà bằng lưỡi dao bấm

Đây là loại phổ biến và cũng thường là loại rẻ nhất. Có nhiều kích thước phù hợp với nhiều kích cỡ của điếu xì gà. Bạn chỉ việc đưa phần đầu mũ của điếu vào và bấm dao cắt. Lưu ý là bạn phải cầm điếu xì gà thẳng bàng một tay và cắt dứt khoát để tránh làm hỏng cấu trúc điếu.

Cắt xì gà bằng đầu đục

Đục lỗ đầu mũ điếu xì gà, hay cắt hình chữ V… các cách này tuy không làm hỏng cấu trúc điếu nhưng không phổ biến, và bạn hãy lưu ý là nếu bạn sử dụng đục lỗ thì phải xoay dụng cụ để đục lỗ chứ đừng bao giờ xoay điếu xì gà.

Xem thêm: Cách bảo quản xì gà tại nhà đơn giản nhất

cách cắt xì gà

Đầu đục là một dụng cụ cần thiết để cắt xì gà nếu vòng “ring” của điếu xì gà quá lớn. Việc đục bằng dụng cụ này đảm bảo cho những lá wrapper của điếu xì gà không bị rời ra.

Và trong trường hợp đang di chuyển không có sẵn đồ cắt thì bạn có thể dùng răng để cắn rời cap xì gà nhé.

Các bước cắt xì gà đúng chuẩn

Bước 1: Việc đầu tiên chắc chắn là bạn phải lựa chọn cho mình một dụng cụ cắt xì gà thực sự tốt, sắc bén và đơn giản, theo ý của mình.

Nếu như dụng cụ cắt của bạn không tốt cho lắm, chắc chắn bạn sẽ khó chịu khi sử dụng nó, hoặc đơn giản là bạn không thể tao ra được một lỗ hút chuyên nghiệp.

Còn khi chiếc dao cắt của bạn tốt, chắc chắn việc cắt xì gà trở nên đơn giản hơn rất nhiều với mỗi lần bạn hút thuốc.

Bước 2: Bạn hãy quan sát thật kỹ phần đầu của điếu xì gà, đặc biệt là phần đầu lá được bao phủ, cũng như đó là phần bạn sẽ đưa vào miệng để hút.

Xem thêm: Nguồn gốc xuất xứ xì gà Cuba nổi tiếng hiện nay

Bạn sẽ nhìn thấy nắp của điếu xì gà, đó là một mảnh tròn được dán lên trên đầu mỗi điếu xì gà, là nơi cố định hoặc tạo liên kết giữ chặt vòng cuốn của lá wrapper.

Và bạn phải chắc chắn là mình nhìn thấy nơi các nắp lá kết thúc, được đánh dấu bởi 3 vòng tròn riêng biệt.

cách cắt xì gà

Bước 3: Chỉ cắt cách đầu điếu thuốc khoảng 3 – 4 mm, thường là bên trong vòng chỉ tròn trên cùng bạn nhìn thấy. (Mẹo nhỏ: với dạng điếu figurados, bạn chỉ cắt đến phần có thể nhìn thấy lá filler), để mang lại kết quả hài lòng, bạn nên cắt với một nhát cắt nhanh và mạnh, dứt khoát.

Nếu bạn dùng khoan, thì thật đơn giản, chỉ cần khoan một lỗ nhỏ trên đầu điếu thuốc, rất gọn và đẹp, như thế sẽ tiện hơn nhiều.

Tuy nhiên, với một số dạng điếu như Figurado bạn không thể nào mà khoan được. Nếu dùng khoan, mà bạn muốn có nhiều khói khi hút, thì bạn chỉ việc khoan một lỗ to hơn, thì hiển nhiên bạn có thể có nhiều khói.

Bạn có thể mang theo chiếc khoan bên mình bằng cách gắn nó vào chùm chìa khoá, nhưng thật bất tiện nếu như bạn hút dạng điếu Figurado.

Và bây giờ, việc bạn cần làm là cho điếu xì gà lên miệng và châm lửa thôi. Phukiencigar chúc các bạn vui vẻ!

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://8cigar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *