LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO QUẢN XÌ GÀ ?

8cigar.com - cigar giá rẻ

Không giống như thuốc lá,xì gà sau khi cuốn xong được cho vào hộp và bảo quản từ 06 – 12 tháng để nó loại bỏ đi những mùi hương “hắc” ban đầu khiến người ta say sau đó mới xuất bán ra thị trường.

Để đảm bảoxì gàluôn có được chất lượng hương thơm, mùi vị và cấu trúc tốt quý khách nên mua hộp giữ ẩm hoặc tủ giữ ẩm chuyên dùng để bảo quản choxì gà. Hộp và tủ giữ ẩm xì gà có tác dụng ủ xì gà đồng thời ngăn chặn được nấm, mốc và hạn chế tối đa sự tác động của khí hậu từ bên ngoài với vào trong hộp giữ ẩm.

Đang xem: Cách bảo quản xì gà

Hộp bảo quản xì gà tiêu chuẩn phải được làm bằng chất liệu gỗ cây tuyết tùng (hay còn gọi là gỗ cedar) của Tây Ban Nha, gỗ tuyết tùng đỏ của Mỹ, gỗ Gụ của Honduras, gỗ xoan đào bởi những loại gỗ này không có mùi nên không làm ảnh hưởng đến mùi xì gà, trong đó loại gỗ tuyết tùng của Tây Ban Nha được coi là chuẩn nhất. Trên mỗi hộp giữ ẩm thường có đồng hồ đo độ ẩm, qua đó giúp quý khách dễ dàng biết được liệu chúng có đủ điều kiện để bảo quản xì gà hay không. Độ ẩm tiêu chuẩn để bảo quản xì gà nằm trong khoảng từ 65% – 75%, thông thường các hộp và tủ bảo quản xì gà đều giữ mức ẩm ở 70%.

Cách sử dụng hộp giữ ẩm

Trước khi cho xì gà vào trong hộp quý khách phải tháo thiết bị thấm nước ra khỏi hộp, dùng khăn sạch không sổ lông thấm với nước cất lau sạch sẽ từ trong ra ngoài của hộp giữ ẩm sau đó để nơi khô thoáng khoảng 3 – 5 tiếng, điều này có thể tránh việc nấm mốc cho hộp giữ ẩm.

Sau thời gian này quý khách lại lau hộp giữ ẩm thêm một lần nữa, cho nước cất thấm vào thiết bị thấm nước (khay/thanh giữ ẩm) và gắn vào trong hộp (Quý khách lưu ý: chỉ dùng nước cất và không dùng các loại nước nào khác vì chúng có các thành phần hoá học sẽ bốc hơi ở trong hộp làm hỏng xì gà và hộp giữ ẩm), sau đó quý khách đậy lại và để 3 – 5 tiếng.

Xem thêm: Xì gà Romeo Y Julieta Churchills – Hộp 25 điếu

Sau khoảng thời gian này quý khách theo dõi kim đồng hồ, nếu đồng hồ báo trong khoảng cho phép (65% – 75%) thì bắt đầu cho xì gà vào. Quý khách xếp thuốc nhẹ nhàng và chỉ nên xếp tối đa là 3 tầng thuốc để có khoảng trống cho độ ẩm lùa vào giữ ẩm đều cho tất cả mọi điếu xì gà, sau đó đóng hộp lại, để nơi râm mát, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời.

Cách sử dụng tủ giữ ẩm

Tủ giữ ẩm cũng tương tự, thường thì chất liệu bên ngoài được làm từ gỗ óc chó hoặc thép chống gỉ mạ niken. Bên trong bằng gỗ tuyết tùng, tủ giữ ẩm thường được dùng để trưng bày hoặc bảo quản xì gà với số lượng nhiều.

Một số loại cao cấp thường có hệ thống máy tự động phun hơi và hút ẩm gắn với đồng hồ đo độ ẩm điện tử. Khi đồng hồ chỉ ở độ ẩm cao hơn mức cho phép máy sẽ tự ngắt và hút ẩm, khi chỉ ở mức dưới mức cho phép máy sẽ tự phun hơi ẩm, loại tủ cao cấp này là thiết bị bảo quản xì gà tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Trong trường hợp quý khách chưa có hộp/tủ giữ ẩm, quý khách có thể làm theo cách sau đây:

Bước 1:Tìm 1 hộp nhựa kín có gioăng cao su (quý khách có thể mua ở siêu thị) hoăc túi nilon có thể kéo khóa kín (túi zipper). Vệ sinh sạch sẽ bên trong và để khô thoáng như cách sử dụng hộp/tủ giữ ẩm.

Xem thêm: Bảng giá xì gà (Cigar) Cohiba mới nhất 2021

Bước 2:Đưa gói BOVEDA vào hộp hoặc túi, đóng kín khoảng 3 – 6h (tùy môi trường) để đô ẩm ổn định tại mức mong muốn rồi cho xì gà vào.

SẢN PHẨM BOVEDA – GÓI CÂN BẰNG ẨM 2 CHIỀU

Boveda là sản phẩm đầu tiên trên thế giới có khả năng kiểm soát độ ẩm 2 chiều, thông qua việc tự động hút hoặc giải phóng hơi nước để đảm bảo độ ẩm luôn trong mức mong muốn của khách hàng. Thay vì việc phải thường xuyên kiểm tra và bổ sung nước cất để đảm bảo xì gà được bảo quản trong điều kiện tốt, nay quý khách chỉ việc để gói Boveda vào hộp là xong. Có thể để gói Boveda tiếp xúc trực tiếp ngay trên bề mặt xì gà mà không có vấn đề gì. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm, đánh giá và sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Phương thức hoạt động:Hút và giải phóng độ ẩm

Thành phần:Nước cất và muối tự nhiên,…

Độẩm chỉ định:65%, 69%, 72%, 75% được ghi chú bên ngoài để khách lựa chọn. Ở Việt Nam nên dùng loại 69% hoặc 72%.

Số lượng xì gà có thể bảo quản:Hãng chỉ định mỗi gói 60 gram dùng cho 25 điếu nhưng thực tế có thể sử dụng 1 gói cho hộp chứa30 – 40điếu (phụ thuộc vào dung tích của hộp và kích cỡ của điếu).

Thời gian sử dụng:3 – 6 tháng tùy vào điều kiện bảo quản và số lượng xì gà trong hộp (hộp càng kín thì càng dùng được càng lâu, có trường hợp dùng được gần 1 năm). Khi nào gói Boveda cầm vào cứng hoàn toàn và không có nước bên trong nữa là hết hạn sử dụng.

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://8cigar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *