Một vài bí kíp trong cách ủ xì gà cho người mới bắt đầu

bảo quản xì gà như thế nào

Ai cũng biết rằng, một điếu xì gà ngon được đánh giá qua nhiều tiêu chuẩn khác nhau, từ hình thức, hương vị, độ mềm, màu lá, khả năng kết tuyết, sự thông thoáng, khả năng giữ tàn, độ đượm khói…

Nhưng đa phần người hút xì gà chỉ nghĩ đơn thuần châm lửa lên rồi hút. Hút như thế nào, cách cầm xì gà ra sao, để có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của xì gà mà vẫn trông như một tay sành điệu thì họ lại không biết rõ. Cũng tương tự, họ cũng không có khái niệm bảo quản xì gà. Thật đáng tiếc khi những điếu xì gà – Linh hồn của người Cuba lại bị đặt vung vãi trong hộp như những điếu thuốc lá bình thường.

Đang xem: Bảo quản xì gà như thế nào

Do đó việc giữ những điếu xì gà của chúng ta cũng đơn thuần nằm ở việc làm sao cho điếu xì gà không bị hỏng, và nó vẫn hút được. Để ủ xì gà đúng cách như chuyên gia bạn cần phải có kiến thức về việc bảo quản xì gà đầu tiên. Hy vọng qua bà viết của Xì gà vip dưới đây sẽ giúp bạn cách ủ xì gà sao cho ngon..

Để được điếu xì gà ngon phải biết cách ủ xì gà

Cách bảo quản xì gà đúng cách như chuyên gia xì gà. Cần dữ độ ẩm và nhiệt độ ổn định trong điều kiện được Habanos S.A khuyến cao ở trên. Tuy nhiên các nhà cung cấp khuyên nên bảo quản ở nhiệt độ khoảng 21*c hơn là 18*c.

cách bảo quản xì gà

1. Lựa chọn tủ bảo quản xì gà

Việc lựa chọn tủ bảo quản xì gà như nào là hợp lí? Nhiều người lựa chọn mua Humidor box (hộp giữ ẩm xì gà nhỏ) để bảo quản xì gà, điếu này cũng có thể được khi bạn có một căn phòng riêng có nhiệt độ ít biến thiên và thật mát. Thì sử dụng Humidor box cũng có thể được, và bạn phải thật khéo léo để kiểm soát độ ẩm của hộp bảo quản từng ngày. Và lời khuyên của tôi là bạn nên đầu tư một chiếc tủ bảo quản xì gà chuyên nghiệp (Cigar Humidor Cabinet).

Hiện nay, trên thị trường các loại tủ bảo quản xì gà cắm điện đều có tích hợp tính năng điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm, vì thế bạn nên mua một chiếc tủ bảo quản loại này. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm lâu năm của tôi thì tủ bảo quản bán ở Việt nam đa phần không đảm bảo được nhiệt độ và độ ẩm theo yêu cầu, vì thế, bạn phải lựa chọn những loại tủ chất lượng cao, mang thương hiệu và đảm bảo được khả năng bảo quản xì gà ví dụ như các thương hiệu EuroCave (Pháp), Liebherr (Đức), BullDog (Trung quốc gốc Đức), Gerber-Humidor (Đức), Adorini (Đức dạng Cabinet)…. là những loại tủ theo kinh nghiệm của tôi là có chất lượng cực tốt trong việc bảo quản những điếu xì gà ngon.

Sau một thời gian bảo quản xì gà trong tủ lạnh, nhiều người sẽ thấy hiện tượng vệt trắng giống nấm mốc trên thân điếu xì gà. Thực tế đây không phải là nấm mốc mà là chất sinh ra trong quá trình tiếp tục lên men của điếu xì gà (giống quá trình ủ rượu vang), xin đừng lo lắng vì điều này, bạn chỉ việc lau nhẹ và tiếp tục sử dụng như bình thường. Những người sành về xì gà thường là những người chọn hút điếu xì gà có hiện tượng này, nó thể hiện điếu xì gà được bảo quản trong điều kiện hoàn hảo và có chất lượng tốt.

2. Cách sắp xếp xì gà vào tủ bảo quản

Xem thêm: Địa chỉ cửa hàng mua bán xì gà xịn uy tín nhất tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Bạn có thể cho rằng bỏ ciga vào tủ bảo quản là điều đơn giản nhưng thực tế lại không đơn giản chút nào đâu nhé. Không phải cứ đặt điếu thuốc vào khay gỗ là xong mà việc sắp xếp này cũng phải tuân thủ những quy chuẩn nhất định. Nếu để ý một chút bạn sẽ thấy các khay gỗ có các nan ngang dọc khác nhau hoặc được khoan lỗ tròn để tạo sự thông thoáng cho các điếu thuốc lá xì gà.

Quy tắc thứ nhất trong sắp xếp là xếp cigar vuông góc với các lỗ thông gió. Bạn có thể xếp chồng cigar lên nhau nếu bạn có quá nhiều cigar nhưng bạn cần biết rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình bảo quản. Nếu bạn bắt buộc phải xếp chồng thì tốt nhất là nên xen kẽ 1 lớp ciga rồi đến một lớp lá gỗ mỏng. Và quy tắc thứ 2 chính là không xếp chồng quá nhiều lớp bởi sức nặng có thể khiến điếu thuốc sì gà bên dưới bị méo mó.

Nếu bạn có một chiếc tủ tốt bạn có thể xếp hết các điếu cigar vào khay gỗ. Tuy nhiên, chúng khiến bạn mất nhiều thời gian trong việc ủ. Với những chiếc tủ có phần chứa hộp và phần chứa điếu thuốc thì bạn nên để hộp thuốc ở ngăn dưới và những điếu thuốc trần ở ngay trên để tiện cho bạn sử dụng.

3. Điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm cho tủ bảo quản

Xì gà để được bao lâu thì lại phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm khi ta bảo quản nó. Nhiệt độ mà các nhà sản xuất cigar khuyến khích người hút xì gà áp dụng để bảo quản cigar là từ 15°C – 18°C và độ ẩm trung bình từ 60% – 75%. Tuy nhiên, đây là nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng cho các vùng phương Tây, nơi mà các quý ông thích ciga bị khô. Còn với nước phương Đông như Việt Nam lại thích cigar có độ mềm nhất định. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên bảo quản ở nhiệt độ từ 18°C – 20°C và độ ẩm từ 69% – 75% là ngon nhất.

Mỗi người có khẩu vị khác nhau và tùy theo văn hóa vùng miền, người phương Tây hay hút xì gà khô hơn người phương Đông mình. Tại sao thì tôi nghĩ rằng phải có một bài dài chia sẻ, còn cơ bản chúng ta hiểu là khác nhau về điều kiện thiên nhiên và văn hóa.

Theo nền nhiệt độ và độ ẩm như trên, các bạn hãy điều chỉnh tủ bảo quản của mình theo cảm nhận của mình về điếu thuốc mình đang sở hữu.

4.Xì gà bị khô có thể lấy lại mùi vị sau khi ủ?

Xì gà bị khô nicotine và hương vị sẽ hoàn toàn biến mất. Khi đó xì gà đã chết, không có cách nào để có thể làm nó sống lại. Rất may nó không gây hại đến các xì gà khác. Hãy loại bỏ những điếu xì gà như vậy.

Không để xì gà vào tủ lạnh vì như thế sẽ làm khô xì gà chứ không bảo quản chúng, khiến hạn sử dụng xì gà bị ngắn hơn.

Không có điếu xì gà nào có vị giống nhau với tất cả mọi người. Điêu thời gian có thể cho bạn trải nghiệm không như ý (cảm thấy kém hơn cả thuốc lá thông thường) nhưng theo thời gian bạn sẽ nhận biết được nhiều mùi vị hơn từ điếu xì gà.

Kinh nghiệm khi thưởng thức xì gà​ cuba

Xem thêm: Phân biệt Xì gà với thuốc lá, thuốc lào và các chất hút gây nghiện khác

Khi chọn xì gà, bạn nên nhìn kỹ lớp lá thuốc xem có bị tổn hại không? lớp lá quấn ngoài còn tinh dầu không? ( sờ có cảm giác trơn min ). Vì xì gà được bảo quản tốt thể hiện rõ nhất qua 2 yếu tố này.

– Thình thoảng bạn sẽ thấy điếu thuốc xì gà có mùi giống amoniac nhưng đừng quá lo, đấy chỉ là chất phải ra trong quá trình nên men của cigar. Nó không ảnh hưởng đến chất lượng xì gà.

– Không đặt điếu thuốc xì gà đã hút dở vào hộp giữ ẩm cùng với những điếu xì gà khác vì nó sẽ làm hỏng vị của nhưng điếu còn lại. Bạn nên cất riêng hoặc vứt đi nếu có điều kiện vì hút lại một điếu xì gà đã được hút sẽ không đem lại cho bạn những trải nghiệm giống ban đầu.

– Không để xì gà vào tủ lạnh vì như thế sẽ làm khô xì gà chứ không bảo quản chúng. Nếu xì gà bị khô, bạn hãy xem lại cách khôi phục xì gà ở các bài trước.

– Không có điếu xì gà nào có vị giống nhau với tất cả mọi người. Điêu thời gian có thể cho bạn trải nghiệm không như ý (cảm thấy kém hơn cả vinataba) nhưng theo thời gian bạn sẽ nhận biết được nhiều mùi vị hơn từ điếu cigar.

– Lá quấn ngoài wrapper thường đóng vai trò quan trọng trong vị của xì gà và thường chiếm 20 – 80% của tổng mùi vị. Thường thì mầu lá càng sậm thì xì gà càng đậm vị và nặng hơn (nhưng không phải bao giờ cũng đúng).

– Hương thơm xì gà khi hít vào có thể có mùi vị khác với khi bạn thở ra

cách bảo quản xì gà

Liên hệ với chúng tôi

Bài viết trên đây tôi đã chia sẻ chi tiết cách bảo quản xì gà tiêu chuẩn cũng như cách nuôi dưỡng xì gà làm sao cho thật ngon, đáng đồng tiền bát gạo. Với gợi ý sử dụng tủ bảo quản chuyên nghiệp. Từ đó, giúp bạn có những điếu xì gà ngon, tăng khả năng thưởng thức xì gà, chúng tỏ đẳng cấp chơi xì gà cho quý ông. Bây giờ thì bạn không lo cigar bị hỏng nữa mà ngược lại sẽ muốn mua thêm cigar ngay. Bài viết này hoàn toàn dựa trên kinh nghiệm bản thân tôi cũng như chia sẻ một số bạn bè. Nếu có thắc mắc, ý kiến vui lòng liên hệ Công ty Xuất Nhập Khẩu Thanh Niên để được tư vấn tận tình.

Địa chỉ: 148 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Giao hàng tận nơi: 0357683833 – Mr Minh.

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://8cigar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *